fbpx

คานระเบียงทรุดหัก ชาวบ้านตื่นนึกว่าตึกถล่ม

กทม. 29 พ.ค. – คานระเบียงชั้น 3 ทรุดหักร่วงกระจายเต็มหน้าอาคารพาณิชย์ แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี ชาวบ้านตื่นตกใจเสียง คิดว่าตึกถล่ม ไม่มีผู้บาดเจ็บ


ตำรวจ สน.ตลาดพลู รับแจ้งมีอาคารทรุดตัวภายในชุมชนโรงเจ ซอยเทอดไท 21 จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเศษปูนกระจายเต็มหน้าอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดบริเวณคานระเบียงด้านบนชั้น 3 ที่ต่อยื่นขึ้นไปเป็นดาดฟ้า ส่วนที่ยื่นออกมาเกิดการทรุดตัวหักลงมา ชาวบ้านตื่นตกใจคิดว่าตึกถล่ม เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้บาดเจ็บ

สอบถามเพื่อนบ้านบอกว่า กำลังทำขนมอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงดังครืน ๆ 2-3 ครั้ง และครั้งสุดท้ายเศษปูนตกลงมากระจายเต็มไปหมด ด้วยความตกใจจึงแจ้งไปว่าตึกถล่ม แต่จริง ๆ แล้วเป็นคานหล่นลงมา


สอบถามเจ้าของบ้าน ทราบว่า จุดดังกล่าวเคยเกิดรอยร้าวแล้วเอาปูนไปโบกและทาสีทับไว้ วันนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก คาดปูนอุ้มน้ำจึงทรุดหล่นลงมา

เจ้าหน้าที่ใช้เชือกกั้น กันพื้นที่ไม่ให้เข้าใกล้อาคารดังกล่าว หวั่นเกิดการทรุดตัวลงมาอีก ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ