fbpx

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

กทม. 28 พ.ค.-ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นการพิจารณาสำนวนของพนักงานอัยการ กล่าวถึง ความเคลื่อนไหวล่าสุด ของแม่จิ๋ม นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน กับทีมงานที่ปรึกษาใหม่ ทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ กับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ว่าค่อนข้างเป็นห่วงคุณแม่ภนิดา เพราะหากยื่นฟ้องบุคคลที่อยู่บนเรือในข้อหาร่วมกันฆาตกรรมจริง โดยไม่มีพยานหลักฐาน อาจถูกฟ้องกลับ ซึ่งผู้ที่รับโทษจะมีเพียงนางภนิดาเพียงลำพังไม่เกี่ยวกับทนายความ หรือที่ปรึกษาทางกฎหมายตนใด


นอกจากนี้อาจส่งผลกระทบต่อรูปคดีประมาทเป็นเหตุให้แตงโมตกเรือถึงแก่ความตาย ที่พนักงานอัยการรับผิดชอบด้วย เพราะตามหลักเหตุการณ์เดียวกันจะเป็นทั้งความประมาทและเจตนาพร้อมกันไม่ได้

โดยตนเองที่คอยติดตามดูแลคดีให้มาตลอดนั้น ไม่พบว่ามีพยานหลักฐานใดบ่งชี้หรือมีน้ำหนักว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นคดีฆาตกรรม หากทีมงานที่ปรึกษากฎหมายมีพยานหลักฐานจริงตามที่กล่าวอ้างก็ขอให้เปิดเผยให้นางภนิดา ได้รับรู้ อย่าปล่อยให้นางภนิดา มาขอร้องสื่อมวลชนให้ช่วยหาหลักฐาน


สำหรับที่ผ่านมาระหว่างดูแลคดีให้นางภนิดา เจ้าตัวก็แสดงความกังวลว่าจะแพ้คดี ก็เลยอาจทำให้เกิดความสับสน ส่วนตัวเองที่ต้องตัดสินใจถอนตัวออดจากคดีนั้น ไม่ได้รู้สึกเสียหายอะไร มีแต่ความสบายใจ แต่ยอมรับว่าการที่นางภนิดา อ้างว่าโทรศัพท์ของแตงโม อยู่ในการดูแลของตัวเอง ขณะที่กระแสภาพลับหลุดออกมา เป็นเรื่องที่ตนเองได้รับความเสียหาย แต่ก็ไม่คิดจะเอาผิดอะไรจากนางภนิดา

นายเดชา ยังฝากไปถึงคนทั่วไปถึงการวางตัวปฏิบัติกับทนายความที่คอยดูแลคดีให้ว่า ควรพูดความจริงกับทนายความ ให้ทนายความสามารถนำข้อเท็จจริงไปปรับกับข้อกฎหมายอย่างถูกต้อง เพื่อประโยชน์ของการทำคดี ซึ่งที่ผ่านมานางภนิดา ก็เป็นลูกความที่ดี แต่หากจะให้ตัวเองกลับมาดูแลคดีอีกต้องมีการแถลงข่าว โดยนางภนิดา ต้องสาบานต่อหน้าต่อหน้าสื่อมวลชนว่าจะพูดแต่ความจริง โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือของแตงโม นั้นไม่ได้อยู่กับทนายเดชา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง