fbpx

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

นนทบุรี 27 พ.ค.-ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

เมื่อเวลา 13.30 น. “โรเบิร์ต” เดินทางมาถึงสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี โดยมีทนายมารอรับ และพาเข้าไปห้องสำนักอำนวยการ เพื่อเข้าไปเซ็นชื่อรายงานตัว พร้อมรับทราบคำสั่งเลื่อนฟังคำสั่งออกไป โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ก่อนเดินลงมา แล้วขึ้นรถกลับออกไป โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน จากนั้นเวลา 13.36 น. “กระติก-แซน” เดินทางเข้ามารายงานตัวพร้อมกัน ด้วยสีหน้าปกติ ก่อนจะใช้เวลารายงานตัว 5 นาที


ขณะที่ “ปอ” ได้แอบเข้าประตูข้างหลัง สำนักงานอัยการ เพื่อเข้ารายงานตัว ก่อนจะขับรถออกไป โดยใช้เวลาในการเข้ารายงานตัวไล่เลี่ยกัน

“กระติก” เผยว่า อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปเป็นปลายเดือนมิถุนายน แต่ไม่ทราบเหตุผล ทั้งนี้ไม่ได้กังวล การเลื่อนนัดเป็นเรื่องปกติ คดีนี้สำนวนค่อนข้างเยอะ เชื่อว่าต้องใช้เวลาพิจารณา แต่นัดหน้าไม่เลื่อนแล้ว ส่วนกรณีแม่แตงโม ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย รู้สึกวุ่นวาย เราไม่ได้ทำอะไรผิด รู้สึกเหนื่อย แต่ไม่โกรธ มั่นใจผลสุดท้ายก็ไม่ใช่เรา อยากให้ทุกคนใช้สติเสพข่าว อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ส่วนเรื่องโทรศัพท์แตงโม ไม่สามารถตอบได้ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว เราควรให้เกียรติผู้เสียชีวิต ด้าน 30 ภาพนั้น เราไม่สามารถยืนยันข้อเท็จจริงได้ เพราะเราไม่ได้เห็นกับตา “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ขอให้เอาออกมาเลย


“แซน” เผย “บังแจ็ค” ได้โทรศัพท์มือถือและส่งข้อความมาหา ทั้งนี้ไม่ได้มีความกังวลใจ มองเป็นเรื่องตลกมากกว่า

ในระหว่างที่สัมภาษณ์ “จ็อบ” เดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้าย ก่อนจะเลี่ยงนักข่าวไปเข้าประตูหลัง ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก่อนจะเดินขึ้นรถออกไป

ด้านนางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า อัยการเลื่อนฟังคำสั่งออกไป เป็น 23 มิถุนายน เนื่องจากสำนวนความเห็นอยู่ชั้นพิจารณาของอัยการภาค 1 ซึ่งยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่สามารถสั่งคดีได้ในขณะนี้ โดยคดีนี้ อัยการจังหวัดนนทบุรี องค์คณะผู้รับผิดชอบคดี มีความเห็นทางคดีไปแล้ว และได้ส่งให้กับอัยการภาค 1 พิจารณา เมื่อ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีความหนา 18 แฟ้มใหญ่ ซึ่งระยะเวลาเพิ่งผ่านไปเพียง 2 วัน ทำให้การพิจารณาสำนวน จึงยังไม่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 23 มิถุนายน ทั้ง 6 คน ต้องเดินทางมาฟังคำสั่งอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65