fbpx

ร้องปปป.เอาผิดผู้การสืบภาค1 – ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี

ปปป. 27 พ.ค.- “อัจฉริยะ” ร้องให้ตำรวจ ปปป. ดำเนินคดีผู้การสืบภาค1 และผู้กำกับสภ.เมืองนนทบุรี หลังพบเปลี่ยนแปลงเวลากล้องวงจรปิด-ส่วนแม่แตงโม ให้ทำคดีแทนทนายเดชาแล้ว


เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับ พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และพวก ในความผิด ตามมาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และมาตรา 184 ช่วยเหลือผู้อื่นให้ผลผิดหรือรับโทษน้อยลงจากกรณี มีการแถลงข่าวคดีการเสียชีวิตของนางสาวภัทรธิดา หรือ แตงโม เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2565 โดยมีการแก้ไขเวลาคลิปกล้องวงจรปิด นาทีที่ 22.18 อันเป็นเท็จ นำพยานหลักฐานเป็นคลิปในการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ และคลิปที่ได้มาส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

นอกจากนี้ ยังมีการแจ้งดำเนินคดีกับ พันตำรวจเอกจตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ในข้อหาแจ้งความเท็จให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญาและกลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา กรณีไป สภ.นนทบุรี แจ้งความดำเนินคดีกับตน ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา


นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การแถลงข่าวของชุดสืบสวนในคดีนี้ มีการแก้ไขเวลาจากกล้องวงจรปิดช่วงเวลาการแล่นผ่านของเรือแตงโม ในช่วงเวลา 22.18 น. ที่ตำรวจระบุว่าเรือเเตงโมเเล่นผ่านสะพานซังฮี๊ เเต่จีพีเอสของเรือระบุว่าในเวลาดังกล่าว เรือเเตงโมเเล่นอยู่บริเวณวัดจันทร์สโมสร ซึ่งอยู่ห่างกันถึง 1,600 เมตร ทำให้เวลาจริงคลาดเคลื่อนมีการเปลี่ยนแปลงส่งผลทางคดี โดยตำรวจจะยึดเวลาจากกล้องวงจรปิดของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต แต่ทางชมรมมีหลักฐานจาก Google Maps ส่วนกรณีที่ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ที่แจ้งความดำเนินคดีตัวเอง ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานนั้น วันนี้ก็ได้มาแจ้งความกลับ เนื่องจากเห็นว่ากลั่นแกล้งให้รับโทษทางอาญา ซึ่งได้นำหลักฐานการแถลงข่าวมาเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

นายอัจฉริยะ ยังกล่าวว่า ขณะนี้นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ได้ติดต่อให้เป็นที่ปรึกษาทางด้านคดีความแล้ว โดยมีหน้าที่ดูแลด้านกฎหมายและหากทีมทนายช่วยว่าความให้แม่ โดยในรายชื่อทีมทนายไม่มีชื่อ ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย เนื่องจากแม่แตงโมได้เห็นหลักฐานที่เชื่อได้ว่าแตงโมเสียชีวิตจากการฆาตกรรม ไม่ใช่เป็นการประมาท นอกจากนั้นยังมีทีมทนายความมาช่วยเหลือทางด้านคดีความ และมีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ เป็นผู้ร่วมดูแลแม่แตงโม หลังจากที่นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความได้ขอถอนตัวออกจากการทำคดีหลังจากนี้

นายอัจฉริยะ บอกว่า สาเหตุที่แม่แตงโมให้ทำคดีแทนเนื่องจาก ความเห็นทางคดีไม่ตรงกับทนายเดชา เพราะแม่มีข้อสงสัยหลังจากส่งโทรศัพท์มือถือให้ตำรวจตรวจสอบแล้วพบว่ามีภาพในโทรศัพท์ถูกลบไป 550 ภาพ และคลิปวิดีโอ 2 คลิป ทำให้มีข้อสงสัยว่าเป็นภาพเกี่ยวข้องกับอะไร จึงส่งไปให้บังแจ็คกู้ภาพ และบังแจ็คบอกว่าสามารถกู้ภาพได้แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นภาพเกี่ยวกับอะไร


ขณะที่ การดำเนินคดีหลังจากนี้เชื่อว่าจะสามารถดำเนินคดีความผิดฐานฆาตกรรมได้ และจะพาแม่แตงโมไปพบกับพยานที่สามารถระบุได้ว่าแตงโมถูกฆาตกรรม และในวันที่ 2 มิถุนายน นี้ ก็จะพาแม่แตงโมไปพบกับพลตำรวจตรีกรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. พร้อมเชื่อว่า แม่แตงโมไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดร่วมกับบังแจ็ค ในข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำผิด เนื่องจากการส่งโทรศัพท์มือถือไปนั้น มีความประสงค์ให้บังแจ็คตรวจสอบภาพในเครื่องเท่านั้น แต่บังแจ็คนำไปทำผิดวัตถุประสงค์เอง

นายอัจฉริยะ ยังกล่าวว่า จะไม่มีการฟ้องร้องนายตำรวจ หรือสื่อมวลชน รวมทั้งบุคคลใดที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทางคดีจนทำให้เสียหาย เนื่องจากตั้งใจจะทำคดีของแตงโมอย่างเดียว ส่วนการเรียกร้องค่าเสียหายคดีแพ่งจะขอให้จบคดีอาญาก่อน ส่วนที่ ส.ส.เต้ บอกว่าจะเรียกค่าเสียหาย 200 ล้านบาทนั้น ก็บอกว่าเป็นเพียงการพูดเล่น

ส่วนการเปลี่ยนทนายความของแม่แตงโม มาแล้ว 2 ครั้ง นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ไม่มีความกังวลเนื่องจากเรื่องนี้อยู่ที่การปรึกษาหารือทางคดีระหว่างลูกความ เพราะที่ผ่านมา ทนายความคนแรกก็ขาดประสบการณ์ ส่วนคนที่สองก็ไม่ร่วมตรวจสอบประเด็นสงสัยของลูกความ เพียงแต่บอกให้เชื่อการทำงานของตำรวจเท่านั้น โดยช่วงบ่ายวันนี้จะเปิดตัวทีมงานที่ดูแลทางคดีทั้งหมด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด