fbpx

ทนายเดชา เปิดใจ กราบลาพระมารดา ด้วย 3 เหตุผล

กทม. 26 พ.ค.-ทนายเดชา เปิดใจ กราบลาพระมารดา ถอนตัวคดีแตงโม ด้วย 3 เหตุผล เตือนระวัง 30 ภาพอันตรายในมือถือแตงโม อาจสร้างความเสียหายให้บุคคลมีชื่อเสียง

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายความแม่แตงโม เปิดใจเผยเหตุยุติบทบาทถอนตัวจากคดีแตงโม ด้วย 3 เหตุผล คือ 1.ความเห็นทางคดีไม่เหมือนกัน ทั้งพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนเห็นว่าเป็นเพียงคดีประมาทฯ แต่แม่แตงโม เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม จึงจำเป็นต้องขอถอนตัว


2.ประเด็นส่งมือถือแตงโมให้บังแจ๊ค จนมีภาพแตงโมหลุดออกไปสร้างความเสียหาย และแม่อ้างว่าโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้รับไม่ได้ ถ้าจะให้นายอัจฉริยะ หรือคุณหญิงหมอพรทิพย์ ส.ส.เต้ ยังน่าเชื่อถือเหมาะสมกว่า และ 3.แม่ไม่พอใจทนายตั้ม และให้ตนเองดำเนินคดีกับทนายตั้ม แต่ส่วนตัวทำไม่ได้ เพราะตนเองเป็นเพื่อนกับทนายตั้ม จึงทำให้แม่ไม่พอใจ จึงเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ขอถอนตัวจากคดีนี้

ยืนยันจนถึงขณะนี้ยังเป็นทนายความให้กับคดีนี้อยู่จนกว่าคดีจะถูกส่งฟ้องในชั้นศาล และการขอถอนตัวออกจากคดีไม่ได้โกรธกัน และจากกันด้วยดี แต่อยากขอฝากถึงแม่ของแตงโม ขอให้ระมัดระวังคนที่จะเข้ามาพบเพื่อจะช่วยเหลือทางคดี เพราะไม่แน่ใจว่ากลุ่มคนที่จะเข้ามาช่วยเหลือนั้นจะให้ความช่วยเหลือไปจนจบคดีหรือไม่ เพราะเชื่อว่าคดีนี้ยังคงต้องใช้เวลาอีกนานมากกว่า 5 ปี แต่หากแม่แตงโมจะขอให้กลับมาช่วยเหลือทางด้านคดีนั้น ก็ยินดีแต่ขอดูเป็นประเด็นไป และจะขอให้แม่ไปสาบานในโบสถ์คริสต์ก่อนว่าหากให้กลับมาเป็นทนายให้จะต้องพูดความจริง


การที่โทรศัพท์มือถือของแตงโมไปอยู่ที่บังแจ๊คนั้นถือว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง เนื่องจากในโทรศัพท์ของแตงโมมีภาพลับบุคคลมีชื่อเสียงทั้งเศรษฐีนักธุรกิจ นักการเมือง และอีกหลายคนกว่า 30 ภาพ ที่เชื่อได้ว่าบังแจ๊คอาจนำไปหาผลประโยชน์แบล็คเมล์คนอื่นได้ แต่ยืนยันว่าการที่แม่แตงโม นำโทรศัพท์ไปให้บังแจ๊คนั้นไม่มีการหารือก่อน และไม่ทราบว่าเอาไปให้ใครจนกระทั่งแม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าโทรศัพท์อยู่กับทนาย จนสุดท้ายมายอมรับว่านำไปให้บังแจ๊ค

หลังจากขอถอนตัวออกจากการทำคดีแล้วก็รู้สึกโล่งใจ หมดกรรมแล้วเพราะโดนทัวร์ลงมา 2-3 เดือนก็ขอทัวร์ไปจอดที่อื่นบ้าง และที่ผ่านมาเริ่มมีความเห็นไม่ตรงกันในหลายเรื่อง แต่ยอมรับว่าได้รับค่าตอบแทนจากแม่แตงโมแล้ว ซึ่งขณะนี้จะยังคงทำหน้าที่ไปจนกว่าคดีความไปถึงชั้นศาล ส่วนกลุ่มบุคคลที่แม่แตงโมเชื่อถือ ก็ถือว่าเป็นสิทธิ์ของแม่ แต่อยากให้แม่นึกถึงก่อนหน้านี้ที่มีนักการเมืองคนหนึ่งอยากจะสร้างศาลของแตงโมไว้เป็นที่กราบไหว้ที่ท่าน้ำพิบูลย์สงคราม อยากให้แม่ระวังเอาไว้เพราะหากกระแสของแตงโมเงียบหายไป ก็จะถูกทิ้งเอาไว้ไม่มีคนดูแล เหมือนที่แม่เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้

ส่วนความผิดที่แม่แตงโม นำโทรศัพท์ไปให้บุคคลอื่นมากระทำการละเมิดบุคคลอื่น แม่ก็จะต้องไปพบกับพนักงานสอบสวนถึงสาเหตุที่นำข้อมูลเหล่านี้ไปให้กระทำผิด แต่จะเข้าข่ายว่ามีความผิดฐานสนับสนุนผู้กระทำความผิดหรือไม่นั้น ต้องให้พนักงานสอบสวนพิจารณา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง