fbpx

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.-“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุหาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

 วันนี้ (25 พ.ค.65) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุว่า มีหลักฐานสำคัญบางอย่าง ที่จะยืนยันได้ว่ามีการทำร้ายร่างกายกันบนเรือจริง โดยมีพลเมืองดีส่งให้ เเต่หลักฐานดังกล่าวจะขอเปิดเผยภายหลังจากที่ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษเเล้วเท่านั้น โดยขณะนี้ตนเองเเละทีมงานกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งให้ดีเอสไอ เเละอยู่ระหว่างการเกลี้ยกล่อมเจ้าของหลักฐานให้มาเป็นพยานให้ เนื่องจากเจ้าของหลักฐานยังหวาดกลัวว่าจะได้รับอันตราย


ส่วนเรื่องภาพของกระติก ที่ถ่ายบริเวณสะพานพระราม 8 เมื่อเวลา 22.13 น. กำลังตั้งข้อสังเกตว่ามีการเเก้ไขเวลาหรือไม่ เพราะมีหลักฐานเป็นจีพีเอส ระบุว่าเวลาดังกล่าวเรืออยู่บริเวณวัดปุญญาวาส ถึงเเม้กระติกจะยืนยันว่าไม่ได้มีการเเก้ไข เเต่จีพีเอสของเรือมีความน่าเชื่อถือ

ทั้งนี้ยังคาใจเรื่องกล้องวงจรปิดของอู่เรือ NBC ซึ่งมีอยู่ 8 ตัว ที่จะสามารถตอบคำถามได้ว่ามีใครทำอะไรกับเรือหลังเกิดเหตุหรือไม่ เเต่ทางอู่เรือกลับบอกว่ากล้องเสีย ซึ่งตัวเเปรสำคัญของเรื่องนี้คือเจ้าของอู่เรือตัวจริง หรือที่ทุกคนเรียกกันว่า “เฮียเซี๊ยะ” ส่วนนายบอล เป็นเพียง”โบ๊ทเเมน” หรือคนที่ทำหน้าที่เอาเรือขึ้นลงเท่านั้น ไม่ใช่เจ้าของอู่เรือ จึงอยากขอให้ตำรวจเรียกเฮียเซี๊ยะมาสอบปากคำ เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่ามีการทำลายพยานหลักฐานหรือไม่


นายอัจฉริยะ กล่าวถึงเรื่องโทรศัพท์ รวมถึงเรื่องการปล่อยภาพลับของเเตงโม ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว ส่วนใครเป็นคนทำนั้นส่วนตัวทราบเเล้ว ว่าเป็นใคร ซึ่งบุคคลดังกล่าวอาศัยอยู่ในต่างประเทศ เเต่ตนไม่ขอยุ่งเกี่ยว เพราะไม่ใช่เรื่องของตน ซึ่งหากภาพที่ถูกปล่อยออกมาเข้าสู่พื้นที่สาธารณะ ตนก็พร้อมจะดำเนินการ เเต่เมื่อเข้ามาในพื้นที่ส่วนบุคคล ตนก็ไม่ขอยุ่ง พร้อมเรียกร้องให้คุณเเม่ของเเตงโม ไปเเจ้งความ เพื่อเเสดงความบริสุทธิ์ใจ อีกทั้งให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ เพราะเท่าที่ตนได้รับข้อมูลมา กองบังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ก็ทราบตัวผู้กระทำเเล้ว เพียงเเต่ยังทำอะไรไม่ได้ เพราะคุณเเม่ยังไม่ไปเเจ้งความ อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ช่วงเวลา 10.00 น.ตนจะเดินทางไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อยื่นร้องขอความเป็นธรรม ประเด็นสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อขอให้อัยการมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนคดีนี้เพิ่มเติม จากนั้นเวลา 13.00 น. จะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม เเจ้งความเอาผิดกระติก ฐานให้การเท็จ จากกรณีเรื่องภาพถ่าย เพื่อให้ตำรวจสืบหาช้อเท็จจริง ส่วนวันศุกร์ จะเดินทางไปที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ป.ป.ป. เพื่อเเจ้งความเอาผิด ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ข้อหาเเจ้งความเท็จ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์