fbpx

ร้องคลินิกความงามเปิดวงแชร์ เหยื่อสูญเงินนับล้าน

สน.บางชัน 25 พ.ค.-กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าแจ้งความที่สน.บางชัน เอาผิดกับคลินิกเสริมความงามดังแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา ที่มีการเปิดให้ร่วมวงแชร์รายวันทำศัลยกรรม แต่สุดท้ายไม่ยอมทำให้และไม่คืนเงิน ซึ่งเหตุการณ์นี้พบผู้เสียหายถูกหลอกในลักษณะเดียวกันกว่า 100 คน  มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท


นางสาวลินลี่ พิริยะนันทพงศ์ หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ต้องการทำหน้าอก จึงหาข้อมูลคลินิกศัลยกรรมในโซเชียลหลายที่ จนไปเห็นคลินิกแห่งนี้ผ่านแอปพลิเคชันติ๊กต๊อก  มีการโฆษณาเชิญชวนเสริมหน้าอกราคาผ่อน จ่ายรายวัน โดยจะมีคนดูแล(พี่ก้อย) จึงทักติดต่อไปทางไลน์ 

รูปแบบการศัลยกรรมของที่นี่จะแตกต่างกับที่อื่น จะใช้การจับสลากหมุนวงล้อ ตามลำดับก่อนหลัง ซึ่งคลินิกจะแจ้งค่าใช้จ่ายในการทำศัลยกรรมเมื่อถึงคิวนัดหมาย และระหว่างรอคิวทำศัลยกรรมต้องผ่อนจ่ายให้เจ้าของคลินิกวันละ 200-250 บาท ซึ่งเธอผ่อนจ่ายไปทั้งหมด 55 งวด เป็นเงิน 11,000 บาท


เมื่อผ่อนจ่ายไปได้ระยะหนึ่ง จนวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา คลินิกได้แจ้งลูกค้าให้ยุติการผ่อนชำระเพราะเจ้าของคลินิกเสียชีวิตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ซึ่งครอบครัวผู้ตายจะเข้ามาดูแลแทนให้รอการคืนเงินหลังจากนี้ แต่ผ่านไปกว่าเดือน ยังไม่ได้เงินคืนจึงไปทวงถามอีกครั้ง ทางคลินิกแจ้งว่าอยู่ระหว่างเปลี่ยนผู้บริหารใหม่ และปัดความรับผิดชอบไปให้ครอบครัวคนตาย และระหว่างนั้นคลินิกยังเปิดให้ลูกค้าใหม่เข้ามาทำศัลยกรรมเรื่อยๆ โดยใช้วิธีการเดิม

เมื่อติดต่อไปทางครอบครัวผู้ตาย แม่ผู้ตายได้แจ้งว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างแต่งตั้งผู้จัดการมรดก ให้รอเสร็จเรื่องนี้ ประมาณ 45 วัน จึงจะคืนเงินให้ผู้เสียหายทั้งหมด แต่ผ่านไปกว่า 3 เดือนแล้วยังไม่ได้รับเงินคืน จึงรวมตัวกันมาแจ้งความให้เอาผิดกับคลินิกแห่งนี้และให้คืนเงินให้กับผู้เสียหายทั้งหมด รวมกว่า 1 ล้านบาทและจากการพูดคุยกับผู้เสียหายด้วยกัน  พบว่ามีผู้เสียหายกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายหลักล้านบาท ส่วนใหญ่ส่งเงินไปนานมากกว่า 6 เดือน แต่ยังไม่ได้ทศัลยกรรมทั้งสิ้น

ขณะที่ น้องอุ้ม อายุ 25 ปี  เคยร่วมวงแชร์เสริมหน้าอกคลินิกดังกล่าว เปิดเผยว่า รู้จักคลินิกนี้ผ่านติ๊กต๊อก เป็นกลุ่มแชร์วงแรกของคลินิก ส่งเงินรายวันวันละ 200 บ.เพื่อจะทำหน้าอก ส่งไปเกือบปี ประมาณ 7 หมื่นบาท ถึงได้คิวทำ เมื่อถึงวัดนัดผ่าตัดเสริมหน้าอกกลับพบว่า ห้องผ่าตัดมีลักษณะไม่ได้มาตรฐาน แต่ก็จำใจต้องทำเพราะจ่ายเงินไปแล้ว เมื่อผ่าตัดเรียบร้อยช่วงกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ปรากฏว่า มีเลือดน้ำเหลืองไหลบริเวณแผลที่ทำ  จึงติดต่อให้คลินิกแก้ไข แต่ได้รับการบ่ายเบียงโยนว่าตนยกของหนัก ทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ จนทำให้เกิดอาการดังกล่าว  จึงต้องการให้คลินิกรับผิดชอบ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางชัน ได้รับเรื่องร้องเรียนลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมแนะนำผู้เสียหายทั้งหมดไปร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปราม เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่ดูแลโดยตรงและมีผู้เสียหายจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์