fbpx

ทนายเดชา ยันยังเป็นทนายแม่

กทม. 22 พ.ค.-ทนายเดชา โต้ถูกปลดจากการเป็นทนายแม่ “แตงโม” ชี้เป็นการสมคบคิด รู้เรื่องตั้งแต่ทนายตั้มอยู่ฝรั่งเศส ยันรักกันดี

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ซึ่งเป็นทนายความของนางพนิดา สิริยุทธโยธิน แม่ของนักแสดงสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ สัมภาษณ์กับสื่อหลังจากที่มีบุคคลนำเสนอภาพและข้อความผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดีย facebook และ IG โดยอ้างเป็นแอ็คเค้าท์ของแตงโม รวมถึงประเด็นที่มีการระบุว่าทางคุณแม่ของแตงโม เตรียมเปลี่ยนที่ปรึกษาในคดี โดยระบุว่า หลังจากที่มีการปรากฏโพสต์ของทนายตั้ม ตนเองได้มีการคุยกันก่อนที่จะโพสต์ ได้คุยกันประมาณ 10 นาที สังคมมองว่าเรา 2 คนทะเลาะกัน แต่ความจริงแล้วรักกันดี ซึ่งได้มีการคุยกันตั้งแต่ที่ทนายตั้มอยู่ที่ฝรั่งเศส ว่าแม่โทรไปแล้วทำนองว่าจะว่าจ้างให้ทนายตั้มเป็นทนายแทน เรามีการคุยกันตลอด อยู่ในกลุ่มทนายดัง 7 คน


ซึ่งหลังจากที่ทนายตั้ม โพสต์ตนเองก็ได้แชร์มาแสดงให้เห็นว่าถ้าใครจะมาช่วยเป็นทนายความคนใหม่ให้แม่น้องแตงโมเต็มที่เลย แต่คุยแล้วทนายตั้มไม่รับ คนที่ติดต่อทางด้านทนายตั้มบอกว่าเป็นคนสนิทของคุณแม่ ส่วนทางด้านคุณแม่เองก็ได้มีการพูดคุยกันกว่า 1 ชม. ถามว่าคุณแม่ตกลงจะปลดผมแล้วหรอ แม่ยืนยันชัดเจนว่าไม่ปลด ยังใช้บริการต่อ ฉะนั้นข่าวต่างๆ ที่ออกมาไม่ว่าจะเป็นหมอผู้หญิงที่ชอบผ่าศพ หรือจากทนายตั้ม หรือจากสื่อมวลชนต่างๆ คุณแม่ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตนยังคงเป็นทนายของคุณแม่ต่อไป สู้ไปด้วยกันเหมือนเดิม

ส่วนการดำเนินการกับผู้ที่ปล่อยข่าวยังไม่ได้มีการพูดคุยอะไร คุณแม่เน้นเรื่องการจัดงานศพ โดยในวันที่จะต้องไปงานจะมีการเตรียมลูกน้องไปด้วย เพื่อไปรับคุณแม่ 10 โมงเช้าจะไปที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เพื่อทำการแต่งหน้า และเคลื่อนศพทำพิธีช่วง 14.00-16.00 น. คุณแม่ให้ความสำคัญกับงานเผาร่างมากกว่าจะไม่ค่อยสนใจในเรื่องอย่างอื่น


ส่วนประเด็นการเคลื่อนไหวทางโซเชียลของคุณแตงโม คุณแม่ยืนยันว่าไม่ได้ทำส่วนใครเป็นคนทำอะไรก็ไม่ทราบอาจจะใช่บังแจ็คหรือไม่ก็ไม่ทราบต้องลองดูเอา ส่วนคดีความต่างๆ ภาพที่มีการเผยแพร่ทาง Facebook ตำรวจดูดไว้หมดแล้ว อยู่ในสำนวนสอบสวนอัยการทราบแล้ว หลังจากที่ตำรวจตรวจสอบเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วคุณแม่ได้มีการขอโทรศัพท์มือถือคืน ภาพที่มีปัญหาล่าสุดมีสองภาพก่อนที่แตงโมจะตกจากเรือซึ่งมีคลิปอยู่ ซึ่งคุณแม่ก็จะมีความสงสัยว่าตรงนี้มีการทะเลาะกัน ทำร้ายร่างกายหรือเปล่า มีอยู่สองคลิปจากโทรศัพท์ของแตงโมก่อนจะตกเรือ ซึ่งไม่มีความชัดเจนตนเองได้แนะนำคุณแม่ว่าให้รับฟังไว้ และได้นำไปเข้าในสำนวนให้กับอัยการเรียบร้อยแล้ว

ส่วนที่ “กระติก” พูดว่าจะต้องเป็นคนที่มีเครื่องถึงจะมีภาพเหล่านี้ก็มีเหตุผล แต่วิธีการเข้าถึงข้อมูลมีหลายวิธี ซึ่งก็ให้เป็นหน้าที่ของ ปอท. แต่ทราบมาว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังดำเนินการน่าจะรู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร กระทรวงดีอีเอสกำลังดำเนินการอยู่ แต่เท่าที่ทราบน่าจะเป็นพวกบังอะไรหรือเปล่า น่าจะเป็นเจ้าประจำ ซึ่งมีหลายคนมองว่าเป็นการปั่นกระแสหรือไม่ ทั้งนี้ตนมองว่า เป็นทฤษฎีสมคบคิด คือคนหนึ่งนำภาพมาปล่อย และอีกคนหนึ่งไลฟ์สดในโซเชียล อีกคนหนึ่งก็รอรับเอกสารอยู่กรรมาธิการ อีกคนก็มาแจ้งข่าว อีกคนก็ปล่อยข่าวเปลี่ยนทนาย แต่คุณแม่ไม่เปลี่ยน ทนายเดชาไม่เคยขัดใจคุณแม่ และคุณแม่จะจัดการเฉพาะคนที่ขัดใจ แต่เดาไม่ยากว่าใครเป็นใคร เราเห็นแคปชั่นก็รู้ว่าเป็นลีลาใคร

ทั้งนี้ทนายเดชา ยังระบุอีกว่าหลังจากเผาร่างแล้วในวันที่ 27 พ.ค. จะเริ่มเป็นเรื่องของคดีความ พวกบรรดาแก๊งสมคบคิดบางคนบางท่าน จะกลายเป็นผู้ต้องหาหลายคดี ทั้งหมายเรียกหมายจับ ตอนนี้ต้องรีบโหมโรงถ้าสั่งฟ้องก็จบ คดีความก็จะตามมา บางคนเริ่มสั่งเสียลูกเมีย เพราะรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ทนายเดชากล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ