fbpx

รอง ผบ.ตร.ตรวจความเรียบร้อยหน่วยเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ 22 พ.ค. – รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจความเรียบร้อยหน่วยเลือกตั้งย่านวังทองหลาง ระบุยังไม่พบเหตุซื้อสิทธิขายเสียงและฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้ง เตือนผู้ลงคะแนนห้ามฉีกบัตร-นำบัตรออก และถ่ายภาพขณะลงคะแนน


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจความเรียบร้อยหน่วยเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ภายในโรงเรียนอุดมศึกษา ซอยลาดพร้าว 94 ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 35-47 รวม 13 หน่วย ในพื้นที่เขตวังทองหลาง ซึ่งมีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวมกว่า 9,500 คน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันก่อนวันเลือกตั้ง ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่มีรายงานเหตุการซื้อสิทธิขายเสียง หรือการวางตัวไม่เป็นกลางของเจ้าหน้าที่ และเชื่อว่าวันนี้จะมีผู้มาลงคะแนนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากห่างหายการเลือกตั้งผู้ว่าฯ มาเกือบ 10 ปี


ส่วนการดูแลความเรียบร้อยประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้ใช้กำลังตำรวจหน่วยละ 2 นาย โดยมีกำลังรวมกว่า 18,000 นาย รวมทั้งการอำนวยการจราจรโดยรอบพื้นที่หน่วยเลือกตั้ง โดยการจัดพื้นที่จอดรถให้ประชาชนที่เดินทางมาลงคะแนน

สำหรับคดีที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เป็นการทำลายป้ายหาเสียงผู้สมัครในพื้นที่ สน.หนองค้างพลู แต่ผู้สมัครไม่ประสงค์ดำเนินคดี ทำให้คดีสิ้นสุดลงไป

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ยังเตือนถึงผู้ลงคะแนนให้คำนึงถึงข้อกฎหมายเลือกตั้งต่างๆ โดยเฉพาะการฉีกบัตรเลือกตั้ง การนำบัตรเลือกตั้งออกนอกคูหา รวมทั้งการซื้อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากหากพบจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


สำหรับโทษกรณีการฉีกบัตรเลือกตั้ง มีโทษปรับ 5,000 บาท นำบัตรเลือกตั้งออกนอกคูหา โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี และการถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งในขณะลงคะแนน โทษจำคุก 1 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง