fbpx

ลงโทษพนักงานสาวร้านสะดวกซื้อเต้นไม่เหมาะสม

กรุงเทพฯ 22 พ.ค. – สำนักบริหารการสื่อสารองค์กรร้านสะดวกซื้อ ออกหนังสือชี้แจงและลงโทษพนักงานสาวทำผิดกฎ เปิดเพลงเต้นบนเคาน์เตอร์ และพนักงานที่เกี่ยวข้องแล้ว พร้อมเน้นย้ำไปยังทุกร้านสาขา ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีกในอนาคต


หลังจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งเผยคลิปพนักงานสาวร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งขึ้นไปยืนเต้นบนเคาน์เตอร์วางอาหารและชำระเงิน ทั้งยังมีเพื่อนพนักงานร่วมด้วย พร้อมกับเปิดเพลงเสียงดังด้วยความสนุกสนาน คลิปนี้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว แสดงพฤติกรรมของพนักงานที่ไม่เหมาะสม “ทำคนอื่นเขาเสียภาพพจน์ไปด้วย นี่คืออีกสาเหตุที่ทำให้ลูกค้ามองพนักงานxx เหมือนกันหมด คนที่ทำงานดี บริการดี ก็ถูกมองไม่ดีไปด้วย เพราะยังมีคนบางประเภทที่ยังไม่รักงาน ไม่ให้เกียรติงานตัวเองแล้วอย่าไปโทษคนอื่นว่าเค้าดูถูกงานของตัวเองเลย (อย่างเช่นเคสนี้ เสียชื่อสาขาและก็เสื้อที่ทำเงินให้ตัวเองด้วย)
ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนอยากให้บริษัทออกกฎลงโทษพนักงานสาวรายนี้ เพราะที่ขึ้นไปยืนคือเคาน์เตอร์วางอาหาร และไม่สมควรทำพฤติกรรมแบบนี้ในเวลางานและร้านสะดวกซื้อ

ล่าสุดสำนักบริหารการสื่อสารองค์กรร้านสะดวกซื้อ ออกหนังสือชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวระบุว่า บริษัทได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ด้วยการทำความสะอาดตามมาตรฐานสุขอนามัยบริเวณเคาน์เตอร์ ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ บริเวณใกล้เคียง และสำหรับพนักงานได้พิจารณาดำเนินการลงโทษพนักงานคนดังกล่าว และพนักงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากกระทำผิดกฎระเบียบข้อบังคับตามนโยบายของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้เน้นย้ำไปยังทุกร้านสาขา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีกในอนาคต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง