fbpx

ตร.จัดกำลังกว่า 16,000 นาย ดูแลเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ 21 พ.ค. – ตำรวจจัดกำลังพลกว่า 16,000 นาย ดูแลความเรียบร้อยการเลือกตั้งวันพรุ่งนี้ แนะประชาชนเผื่อเวลาเดินทาง เลี่ยงรถติด ฝนตก ยืนยันไม่พบการข่าวเหตุวุ่นวาย เชื่อประชาชนอยากใช้สิทธิเลือกตั้ง


พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกก่อนการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ว่า ตำรวจนครบาลได้ประชุมหารือกับ กกต. และหน่วยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเลือกตั้ง เบื้องต้นยอมรับว่ามีปัญหาเรื่องกำลังพลอยู่บ้าง เนื่องจากในวันดังกล่าว ต้องแบ่งกำลังส่วนหนึ่งประมาณ 900 นาย ไปดูแลความเรียบร้อยการประชุม APEX และความปลอดภัยของผู้ที่เข้าร่วมการประชุม ซึ่งวันสุดท้ายจะเสร็จสิ้นการประชุมตรงกับวันเลือกตั้งพอดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงจัดสรรกำลังพลจากตำรวจภูธร 1, 2, และ 7 ตำรวจสอบสวนกลาง และ ตชด. เพื่อดูแลความเรียบร้อย โดยกำลังพลตำรวจ โดยเฉพาะชุดเคลื่อนที่เร็ว จะเน้นลงพื้นที่เฝ้าระวัง ปราบปรามเหตุอาชญากรรมต่างๆ ตั้งแต่วันนี้ตลอดจนจบการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง มีการเน้นย้ำไม่ให้ผู้ค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง กระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ขณะที่ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ในช่วงการเลือกตั้งที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ พบการร้องเรียนเกี่ยวกับการรณรงค์ให้ออกมาใช้สิทธิและไม่ให้ซื้อสิทธิขายเสียง ซึ่งมีกรณีเข้าใจผิดกัน มีการลงบันทึกประจำวันไว้ ส่วนภาพรวมในการข่าวยังไม่พบกลุ่มผู้ต้องสงสัย อันอาจจะก่อเหตุไม่สงบ หรือเหตุวุ่นวายในบ้านเมือง แต่มีการจัดวางกำลังตำรวจสืบสวนติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด ไปจนถึงจัดกำลังชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าตรวจสอบเผชิญเหตุการณ์เอาไว้แล้ว แต่ยอมรับกังวลถึงสภาพการจราจรที่อาจจะกระทบต่อการเดินทางเข้าหน่วยเลือกตั้ง เนื่องจากข้อมูลสภาพอากาศจากอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีฝนตกทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่สำรวจเส้นทางจราจรและทำแผนที่การเดินทางเข้าสู่หน่วยเลือกตั้งเอาไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกและบรรเทาปัญหาการจราจรให้กับประชาชนในวันพรุ่งนี้ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้บริหารเวลาในการเข้าใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยกฎหมายการเลือกตั้งกำหนดช่วงเวลาการใช้สิทธิลงคะแนน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ