fbpx

รับศพพลเมืองดี ช่วยแท็กซี่ถูกขโมย

รพ.ศิริราช 20 พ.ค.-พ่อรับศพพลเมืองดี โดดเกาะท้ายรถแท็กซี่ ที่ชายคลั่งขโมยไป กระทั่งตกแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต เพื่อนต่างยืนยันเป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น

ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช ครอบครัวและเพื่อนสนิท ได้ติดต่อขอรับศพนายนพดล หรือวิว พนักงาน รับรถของร้านอาหารย่านพระราม 3 ไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดด่าน ย่านพระราม 3 เป็นเวลา 3 วัน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ สำหรับนายนพดล หรือวิว เสียชีวิตจากการจมแม่น้ำเจ้าพระยา หลังกระโดดเกาะท้ายแท็กซี่ที่มีชายคลั่ง ขโมยไปจากบริเวณหน้าร้านอาหาร ถนนพระราม 3 ซอย 60 ก่อนถูกสะบัดร่างกระแทกกับขอบสะพานพระราม 3 จน นายนพดล กระเด็นตกจากสะพานจมน้ำเสียชีวิต 


นายณัฐภาส พิมดี พ่อผู้เสียชีวิต บอกว่าไม่เจอกับลูกชายมาเป็นเวลา 20 ปี โดยเมื่อลูกอายุประมาณ 18 ปี ได้พาลูกมาเรียนต่อในกรุงเทพฯ ฝากให้อยู่กับเพื่อนที่เปิดร้านอาหารย่านห้วยขวาง ลูกอยู่ได้ 3-4 เดือน ก็ย้ายออกไปโดยไม่มีใครรู้ว่าไปอยู่ที่ไหน ก่อนที่ลูกจะย้ายออก เคยมาเยี่ยม แต่ก็ดูเหมือนจะพูดจาไม่เข้าใจกัน ส่วนตัวคิดว่าลูกอาจไม่พอใจ  เพราะก่อนหน้านี้เคยทะเลาะกันเรื่องการทำงาน หาเงิน เพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ประกอบกับมีครอบครัวใหม่ เลยขาดการติดต่อกันไป แต่ก็พยายามตามหาลูกมาตลอด มีเพื่อนบ้านมาบอกว่า เคยเจอลูกแถวพระราม3 แต่มาบอกเมื่อเวลาผ่านไปแล้ว 5 ปี และมาทราบข่าวลูกอีกครั้งเมื่อน้องสาวที่อยู่ต่างจังหวัดโทรมาบอกว่า “วิว” เสียชีวิต อยากบอกลูกว่า ให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี อีกไม่นานพ่อก็คงตามลูกไป โดยนิสัยส่วนตัวของลูก ก็เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่แล้ว

ด้านนายสิงห์โชค พูลผล เพื่อนรุ่นน้อง บอกว่า พี่วิว เป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา แม้จะเป็นคนที่ไม่รู้จัก  ขอเงิน ก็ช่วยเหลือ เมื่อทราบข่าวมีชายคลั่งจี้แท็กซี่ ตอนเห็นข่าวไม่รู้ว่าเป็นพี่วิว มาทราบอีกทีก็ช่วงเช้ามืดแล้ว ก่อนหน้านี้เคยบอกแล้วให้ พี่วิว เลิกทำเพื่อคนอื่น และเมื่อเกิดเหตุ ไม่ได้หวังว่าพี่วิวจะรอดชีวิต เพราะหากไม่เป็นอะไร ต้องกลับมาที่ร้านแล้ว 


ส่วนนายธนพัฒน์ ชัยศิริ หุ้นส่วนร้านอาหาร เปิดเผยว่า “วิว” ทำงานที่ร้านมากว่า 10 ปี เป็นเด็กดี ขยัน แต่ดื้อในเรื่องชอบช่วยเหลือคนอื่น ความสูญเสียครั้งนี้คงไม่สามารถหาใครแทน “วิว” ได้ ส่วนกรณีมีการช่วยเหลือในเหตุการณ์ล่าช้าหรือไม่นั้น ไม่ขอแสดงความคิดเห็น เพราะไม่ได้อยู่ในขณะเกิดเหตุ

สำหรับอาการของนายปาน กรวิรัตน์ ชายคลั่ง จากการสอบถาม พลตำรวจตรี บุณยรัสน์ พุกกะเวส นายแพทย์ (สบ7) โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า ล่าสุดนายปาน ได้ย้ายจากห้องไอซียู เข้าไปรักษาที่แผนกผู้ป่วยในแล้ว ส่วนอาการทราบว่าโดยรวมร่างกายไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนถึงขั้นน่าเป็นห่วง แต่มีอาการหลอนจากสารเสพติด ที่มีการเสพเกินขนาดไปมาก จนทำให้ค่าเลือดผิดปกติ แพทย์ต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนการดำเนินคดี เบื้องต้น ตร.สน.บางโพงพาง ได้อายัดตัวผู้ต้องหาไว้แล้ว และแจ้งดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนข้อหาเกี่ยวกับการเมาแล้วขับ หรือสารเสพติด ต้องรอผลการตรวจเลือดจากโรงพยาบาลตำรวจ อีกครั้งซึ่งสามารถดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่มได้ภายหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา