fbpx

จัดตำรวจกว่าหมื่นนายดูแลเลือกตั้ง 22 พ.ค.นี้

บช.น. 19 พ.ค.- บช.น. พร้อมดูแลเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. 22 พ.ค.นี้ จัดกำลัง 1.6 หมื่นนาย ดูแลความสงบเรียบร้อย และการจราจร


พลตำรวจตรี  จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลในฐานะ โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ว่า ตำรวจนครบาล ได้ระดม กำลังตำรวจ จากหลายหน่วยงาน ทั้ง บช.น. ตำรวจภูธรภาค 1 และภาค 7 ตำรวจสอบสวนกลางตำรวจตระเวนชายแดน  ไว้จำนวน 16,817 นาย ดูแลหน่วยเลือกตั้ง รวม 6,817 จุด ทั่วกรุงเทพฯ โดยมีจำนวนผู้มีใช้สิทธิ์กว่า 4 ล้านคน โดยตั้งแต่วันที่ 9 – 15 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ติดตามจับกุมการกระทำผิด 4,295 ผู้ต้องหา 4,309 คน ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ มีการทำลายป้ายหาเสียง 6 คดี ทราบตัวผู้ต้องหาที่สน.หนองค้างพลู 1 คดี ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองแต่อย่างใด แค่ไม่ให้ปิดบังหน้าร้านเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีอีก 10 คดี แจ้งความไว้เป็นหลักฐานรวม 16 คดี เกี่ยวกับการทำลายป้ายดังกล่าว ข้อมูลด้านการข่าวในภาพรวมไม่มีเหตุความรุนแรง ส่วนความผิดรุนแรงส่งผลกระทบความเลือกตั้งยังไม่มีเกิดขึ้นแต่อย่างใด ส่วนการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งส่วนใหญ่เป็นการกระทำความผิดทำลายป้ายหาเสียง จึงยังไม่มีการบ่งชี้มีเหตุรุนแรงเกี่ยวกับเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม บช.น. ได้ประชาสัมพันธ์ให้ห้ามจำหน่ายจ่ายแจกหรือจัดเลี้ยงสุรา ตามกฎหมายตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. เวลา 18.00 น. ถึง วันที่ 22 พ.ค. เวลา 18.00 น. ห้ามกระทำผิดลักษณะดังดล่าว รวมถึงการหาเสียงที่ห้ามตั้งแต่ วันที่ 21 พ.ค. เวลา 18.00 น. ถึงวันที่ 22 พ.ค. เวลา 17.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท