fbpx

“หนิง-จิน” แจ้งความกลับ “แซน” หมิ่นประมาท

สน.ปทุมวัน 17 พ.ค.- “หนิง-ปณิตา” พร้อมสามี แจ้งความกลับดำเนินคดี “แซน-วิศาพัช” หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เหตุให้สัมภาษณ์หลังไปแจ้งความดำเนินคดีกับสามี เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา


นางสาวปณิตา ธรรมวัฒนะ และนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายษิทรา ทนายความ เปิดเผยว่า หลังจากที่นายวิศาพัช เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อดำเนินคดีกับนายจรินทร์ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในลักษณะหมิ่นประมาท โดยมีข้อความระบุว่า “หนิงมีเรื่องให้พูดมากกว่าตั้งเยอะ” และประเด็นอื่นอีก 1 ประเด็นที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยวันนี้ได้นำพยานหลักฐานมาแสดงกับพนักงานสอบสวน ทั้งคลิปวิดีโอและถอดเทปคำให้สัมภาษณ์ของนายวิศาพัช รวมทั้งยังมีพยานบุคคลที่เป็นประชาชนทั่วไปเข้ามาให้การกับพนักงานสอบสวนด้วย


ส่วนกรณีที่นายจรินทร์ แสดงความคิดเห็นตอบกลับนายวิศาพัช ยืนยันว่าไม่ใช่การหมิ่นประมาท และไม่ได้ด่าถึงบุคคลใด รวมทั้งไม่ได้ผิดกฎหมาย ซึ่งเห็นว่าเข้าข่ายข้อหา “หมิ่นประมาทซึ่งหน้า” และเชื่อมั่นว่าจะสามารถสู้คดีได้

ขณะที่นางสาวปณิตา เปิดเผยว่า การโพสต์ภาพของนายวิศาพัช ซึ่งเป็นภาพในวันที่ตำรวจนัดหมายไปส่งฟ้องคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา ที่นั่งอยู่ในรถคันเดียวกับนางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และเขียนข้อความไปตามความรู้สึก เชื่อว่าทุกคนอ่านจะเข้าใจตามที่เขียน ส่วนการเรียกร้องค่าเสียหาย ยังไม่ได้เรียกร้องอะไร และเห็นว่าให้เป็นไปตามความเหมาะสม ไม่ได้เรียกร้องตามความสะใจ แต่ต้องออกมาเรียกร้องความยุติธรรมของตัวเอง และหากจะติดต่อมาขอโทษให้ติดต่อผ่านทนายความเท่านั้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022