fbpx

โซเชียลแห่แชร์ความน่ารักของเจ้าตูบน้อย “มูมู่” ล่าสุดเจอเจ้าของเเล้ว 

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.- โลกโซเชียลแชร์สนั่น ภาพน้องหมาหลงทางที่ตำรวจสายตรวจ สน.ลุมพินี รับแจ้งจากชาวบ้าน จนตำรวจนำมาถ่ายรูปประกาศหาเจ้าของแบบน่ารัก ล่าสุด สน.ลุมพินี เผยว่าได้รับการติดต่อจากเจ้าของสุนัขแล้ว แจ้งว่าจะเข้ามารับน้องกลับบ้านตอน 2 ทุ่มคืนนี้ (17 พ.ค.) 


หลังเพจดังโพสต์ประกาศตามหาเจ้าของ สุนัขพันธุ์โกลเดน รีทรีฟเวอร์ เพศเมีย อายุไม่เกิน 2 เดือน แต่ต้องบอกว่าเป็นประกาศที่ไม่ธรรมดา เพราะตำรวจก็น่ารัก จับน้องถ่ายรูปกับป้ายประวัติผู้ต้องหา จนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล ล่าสุด สน.ลุมพินี เผยว่าได้รับการติดต่อจากเจ้าของสุนัขแล้ว แจ้งว่าจะเข้ามารับน้องกลับบ้านตอน 2 ทุ่มคืนนี้ 

ด้าน พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี  ก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เอกสารหรือรูปถ่ายเจ้าของที่มาขอรับเจ้ามูมู่ก่อนจะส่งคืนอย่างละเอียด และคาดว่าเจ้ามูมู่อาจจะพลัดหลงกับเจ้าของบริเวณจุดที่พบ


ซึ่งในวันนี้ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยัง สน.ลุมพินี พบว่าสุนัขตัวดังกล่าวหรือที่ตำรวจตั้งชื่อให้ใหม่ว่าเจ้ามูมู่ ซึ่งเป็นที่สนใจของสื่อมวลชน และตำรวจในโรงพัก กำลังวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานอยู่ เจ้ามู่มู่เป็นสุนัขที่ชอบเล่น ติดคน ชอบวิ่งไล่ตามคนที่มาเล่นด้วย เพราะเริ่มคุ้นชินกับสถานที่ อีกทั้งเจ้ามูมู่เริ่มมีเพื่อนใหม่คือเจ้าแมวเหมียวพันธุ์เปอร์เซียสีดำ จากเมื่อคืนนี้มีอาการค่อนข้างซึมเศร้า วันนี้เริ่มสดใสขึ้นแล้ว

ส.ต.อ.ฉัตรชัย คุณวงศ์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ลุมพินี ซึ่งเป็นคนไปเจอเจ้ามูมู่ เผยว่า เมื่อคืนนี้ช่วงเวลา 20.00 น. รับแจ้งจากห้องวิทยุมีพลเมืองดี พบสุนัขพลัดหลงบริเวณคอนโด Life wireless ถนนวิทยุเหนือ จึงรีบไปตรวจสอบ พบสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เพศเมีย สภาพมอมแมมขนเปียกเกือบทั้งตัว สอบถามประชาชนแถวนั้นไม่มีใครทราบว่าเป็นสุนัขของใคร จึงได้นำกลับมาดูแลที่แฟลต ตำรวจ สน.ลุมพินี ไปซื้ออาหารเม็ดมาดูแลเป็นอย่างดี เพราะเป็นคนรักสุนัขอยู่แล้ว ที่บ้านเลี้ยงสุนัขด้วย

ส.ต.อ.ฉัตรชัย กล่าวอีกว่า หลังเป็นข่าวมีชาวเน็ตจำนวนมากโทรศัพท์มาขอรับเลี้ยง 30-40 คน แต่คงไม่สามารถให้ได้คงต้องรอให้เจ้าของมาติดต่อขอรับไป แต่หากไม่มีเจ้าของผู้กำกับการ สน.ลุมพินี ตั้งใจจะเลี้ยงไว้ให้เป็นสุนัขของโรงพัก อาจจะฝึกให้เป็นสุนัข k9.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง