fbpx

บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนเดือนละ 20 ล้าน

กรุงเทพฯ 17 พ.ค. – ตำรวจบุกทลายเว็บพนันออนไลน์ลักลอบเปิดใกล้ สน.มักกะสัน พบแอดมินเว็บเป็นเยาวชนตกงานอายุไม่ถึง 20 ปี เงินหมุนเวียนเดือนละ 20 ล้านบาท เตรียมขยายผลจับกุมนายทุนคนไทย


ตำรวจไซเบอร์ร่วมกับตำรวจ สน.มักกะสันนำกำลังบุกเข้าจับกุมผู้ต้องหาลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ใกล้ สน.มักกะสัน พบว่าเป็นบ้านเช่าขนาดใหญ่ บริเวณชั้น 2  มีแอดมินประมาณ 10 คน กำล้งนั่งหน้าคอมพิวเตอร์โพสต์ข้อความเชิญชวนเล่นพนัน จึงเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา 10 ราย พร้อมของกลางหลายรายการ ได้แก่ จอคอมพิวเตอร์ 21 อัน, หน่วยประมวลผลกลาง หรือ CPU 10 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 19 เครื่อง, ซิมโทรศัพท์ 10 ซิม, สมุดบัญชีธนาคาร 27 และรถจักรยานยนต์ 5 คัน

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ตำรวจไซเบอร์ได้แกะรอยติดตามเว็บไซต์พนันชื่อว่า rome789.net และ reddragon888.com จนสืบทราบที่อยู่ที่ชัดเจน จึงนำกำลังเข้าจับกุม โดยเว็บดังกล่าวเปิดมาแล้วกว่า 1 ปี แต่เพิ่งย้ายมาทำที่บริเวณซอยศูนย์วิจัยที่เกิดเหตุได้เพียง 6 เดือน


จากการตรวจสอบพบมีเงินหมุนเวียนเดือนละ 20 ล้านบาท มีพนักงาน 20 คน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 19 ปี ทำหน้าที่เป็นแอดมินทำหน้าที่โพสต์ข้อความหรือยิงโฆษณาทางสื่อออนไลน์ เพื่อเชิญชวนให้ลูกค้ามาเล่นเว็บพนัน โดยได้เงินเดือนละ 14,000 บาท ทำงานเป็นกะ ๆ ละ 12 ชม. เวลา 09.00-21.00 น.และ 21.00 – 09.00 น. เตรียมขยายจับกุมนายทุนเชื่อเป็นคนไทย เนื่องจากเงินรายได้ไหลเข้าไปยังบัญชีภายในประเทศไทย ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มใดหรือเว็บพนันใดอีกหรือไม่ ขอตรวจสอบก่อน

ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ ฝากเตือนลูกค้าหรือคนที่โพสต์เชิญชวนแชร์ต่อให้เล่นพนันออนไลน์ แม้จะเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัว ก็ถือว่ามีความผิด เข้าข่ายหลอกเล่นการพนัน ข้อหาชักชวนให้เล่นการพนัน ย้ำไม่มีใครเล่นพนันแล้วจะรวย

ด้านแอดมินเว็บพนัน เล่าว่า ช่วงโควิดไม่มีงานทำไม่รู้จะทำอย่างไร พอดีเพื่อนชักชวนให้มาโพสต์เว็บพนันเลยมาทำ ทุกวันจะชักชวนลูกค้าร่วมทำกิจกรรมและแชร์ต่อ ๆ ไป โดยได้เงินเดือน 14,000-15,000 บาท และค่าคอมมิชชันตามจำนวนลูกค้าเป็นค่าตอบแทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

ลุ้นวันนี้! คมนาคมถก BEM ตรึงราคารถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

จับตา ก.คมนาคม หารือ รฟม. และเจรจากับ BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่ต้องปรับราคา 4 สถานี ตามดัชนีราคาผู้บริโภค เพิ่มสถานีละ 1 บาท โดยจะขอให้ตรึงราคาไปถึงสิ้นปี 2565 ลดค่าครองชีพประชาชน

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%