fbpx

คปภ.ลงพื้นที่ช่วยเหลือด้านประกันภัยไฟไหม้ย่านพระราม 2

กรุงเทพฯ 17 พ.ค. – โรงงานผลิตพลาสติกย่านพระราม 2 เกิดเพลิงไหม้ค่ำวานนี้เสียหายหนัก ประชาชนข้างเคียงได้รับผลกระทบ คปภ.ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านประกันภัย  


ทีมข่าวสำนักข่าวไทยลงพื้นที่โรงงานผลิตภัณฑ์พลาสติก ริมถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน ที่เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงเมื่อคืนวานนี้ สร้างความเสียหายกับโครงสร้างอาคารทั้งหมดจนยุบตัวลง รวมทั้งรถยนต์และสินค้าของโรงงานอีกจำนวนมาก

พนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ได้นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้ ขณะที่พนักงานการไฟฟ้านครหลวงได้นำรถกระเช้า 8 คัน พร้อมรถบรรทุกสายไฟเร่งรื้อถอนซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งพบว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนเสาไฟคอนกรีต 2 ต้น และสายไฟฟ้าอีก 7 ช่วงเสาไฟ ถึงจะกลับมาจ่ายไฟฟ้าได้อีกครั้ง


นายเจษฎา ยะตินันท์ ผู้พักอาศัยบ้านหลังโรงงาน ยืนยันขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานทำงาน โดยได้ยินเสียงระเบิด 2 ครั้ง ก่อนเกิดเพลิงโหมลุกลาม จึงรีบอพยพคนในครอบครัวทั้งหญิงท้อง เด็กเล็ก คนแก่ ออกจากบ้าน เพื่อความปลอดภัย หลังเพลิงสงบพบว่าบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน ถือว่าโชคดีที่กระแสลมพัดเพลิงไปทางด้านหน้าถนนพระราม 2 ไม่เช่นนั้นบ้านคงเสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นทางเจ้าของโรงงานได้มาติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหายกับทางครอบครัวแล้ว ทราบว่าโรงงานแห่งนี้ได้ทำประกันไว้ ขณะที่บ้านของตนก็ทำประกันภัยไว้เช่นกัน ยอมรับเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความกังวลมาก เพราะก่อนหน้านี้เคยเกิดเพลิงไหม้มาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่สามารถทำอะไรได้

ด้านเจ้าหน้าที่ คปภ.ได้ออกสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อประสานไปยังบริษัทประกันภัยแต่ละแห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เอาประกันให้ได้มากที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง