fbpx

เปิดเทอมวันแรกรถหนาแน่น แต่เคลื่อนตัวได้

กรุงเทพฯ  17 พ.ค. –  รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเผยภาพรวมจราจรเปิดเทอมวันแรก รถหนาแน่น แต่คลี่คลายไม่เกินเวลา 08.30 น. พร้อมประสานผู้ปกครองและโรงเรียน ช่วงเลิกเรียนให้ใช้เวลารอรับเด็กน้อยที่สุด


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภาพรวมการจราจรเปิดเทอมวันแรก ในกรุงเทพมหานคร ปริมาณรถวันนี้ถือว่ากลับมาเป็นปกติเกือบเท่าก่อนสถานการณ์โควิด-19 แล้ว โดยการจราจรด้านทิศเหนือของกรุงเทพมหานคร ในถนนแจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน รามอินทรา รัชดาภิเษก พหลโยธิน สภาพรถเคลื่อนตัวได้เรื่อย ๆ

ส่วนเส้นทางด้านทิศตะวันออก ถนนประดิษมนูธรรม มีปัญหาช่วงซอยเข้าโรงเรียนบดินทร์เดชาฯ และถนนลาดพร้าว ชะลอตัวบ้าง จนส่งผลกระทบถนนลาดพร้าวขาออก  ด้านเส้นทางฝั่งทิศตะวันตก มีปัญหาช่วงข้ามสะพานสาทร เป็นหลัก เพราะมีโรงเรียนขนาดใหญ่ บริเวณย่านสาทร-สีลม การจราจรจึงกระทบถึงถนนกรุงธนบุรี ต่อเนื่องถนนราชพฤกษ์ ส่งผลท้ายแถวถึงต่างระดับสวนเลียบ โดยย่านที่มีโรงเรียนหนาแน่นทั้ง 3 โซน ได้แก่ บริเวณสามเสน-ราชวิถี พบว่าเคลื่อนตัวได้ดี ไม่กระทบถนนสายหลัก ส่วนบริเวณอโศก-สุขุมวิท-เพชรบุรี ไม่กระทบสายหลัก


ส่วนที่มีปัญหามากที่สุด คือ บริเวณสาทร-สีลม รถติดสะสมต่อเนื่อง แต่ส่วนใหญ่จะคลี่คลายได้ภายในเวลา 07.30 น. ภาพรวมไม่เกินเวลา 08.30 น. พร้อมคาดการณ์ว่าผู้ปกครองและนักเรียนจะปรับตัวบริหารเวลา และวางแผนการเดินทาง จนเป็นปกติได้ภายใน 1 สัปดาห์ 

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวด้วยว่า การจัดการจราจรช่วงเช้า ตำรวจจะเน้นจุดรับส่งนักเรียนให้ใช้เวลาน้อยที่สุด จึงไม่น่าเป็นห่วง แต่ช่วงเย็นผู้ปกครองจะต้องไปรอรับนักเรียนจะมีการจอดรถกีดขวางการจราจร โดยช่วงใกล้เวลา 16.00-16.30 น. ที่จะเป็นช่วงเลิกงาน อาจส่งผลให้เกิดปัญหามากขึ้น จึงให้ตำรวจจราจรทุกพื้นที่ประชาสัมพันธ์และประสานสถานศึกษาให้มีช่องทางนัดแนะระหว่างผู้ปกครองและนักเรียน ให้สามารถมารับได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เวลามาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง