fbpx

อดีต “พระกาโตะ” ย่องรับทราบข้อกล่าวหา ปมยักยอกทรัพย์ 

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.- นายพงศกร หรืออดีตพระกาโตะ ดอดเข้าพบพนักงานสอบสวน ปปป.คดียักยอกเงินวัด 6 แสนบาท ก่อนเวลานัดหมายถึง 3 ชั่งโมง


นายพงศกร  จันทร์แก้ว  หรือ อดีตพระกาโตะ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ  บก.ปปป.  ตั้งแต่ 8.00 น.ที่ผ่านมา ก่อนนัดหมายถึง 3 ชั่วโมง (เวลา 11.00 น.)เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในข้อหายักยอกทรัพย์ จากกรณีมีการเบิกถอนเงินออกจากบัญชีของวัดเพ็ญญาติ  จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 6 แสนบาท  ไปจ่ายให้คนกลางเพื่อเคลียร์ข่าว สัมพันธ์ฉาวกับสีกาตอง ซึ่งตำรวจตรวจสอบพบว่า ขณะที่เบิกถอนเงินไป อดีตพระกาโตะไม่ได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ถือว่าไม่ใช่เจ้าพนักงาน จึงต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย  

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบการเบิกถอนเงินของวัดไปใช้อย่างอื่นอีก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเงินดังกล่าวถูกนำไปใช้ทำผิดวัตถุประสงค์ของวัดหรือไม่ เบื้องต้นได้มีการประสานข้อมูลไปยังธนาคารเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของอดีตพระกาโตะ และบุคคลใกล้ชิด รวมกว่า 10 บัญชีด้วย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำอดีตพระกาโตะอย่างละเอียด เกี่ยวกับรายละเอียดของการเบิกถอนเงินของวัดดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ