fbpx

“กาโตะ” ยันพรุ่งนี้จะเข้ารับทราบข้อหายักยอกทรัพย์

กทม. 16 พ.ค.-พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เผย “กาโตะ” ยืนยันพรุ่งนี้จะเข้ารับทราบข้อกล่าวหายักยอกทรัพย์ นำเงินวัด 6 แสนบาท ไปปิดข่าวฉาว เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินกว่า 10 บัญชี

จากกรณีวันพรุ่งนี้ พนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. ได้นัดให้ นายพงศกร จันทร์แก้ว หรืออดีตพระกาโตะ มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ในข้อหายักยอกทรัพย์ ที่ถอนเงินของวัดเพ็ญญาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 6 แสนบาท มาเพื่อปิดข่าวฉาว


พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า อดีตพระกาโตะ ยืนยันจะมารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ซึ่งหลังจากแจ้งข้อหาและสอบปากคำเกี่ยวกับรายละเอียดของการเบิกถอนเงินของวัด หากอดีตพระกาโตะรับสารภาพ ก็จะนำตัวส่งฟ้องศาลภายใน 24 ชั่วโมง แต่หากอดีตพระกาโตะปฏิเสธ ก็ต้องดำเนินการไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งอดีตพระกาโตะ มีสิทธิ์ขอยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนได้

สำหรับการออกหมายเรียกอดีตพระกาโตะในครั้งนี้ เป็นการเชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหา “ยักยอกทรัพย์” กรณีเบิกถอนเงินวัด เนื่องจากตรวจสอบเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ขณะที่เบิกถอนเงินไป อดีตพระกาโตะไม่ได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ถือว่าไม่ใช่เจ้าพนักงาน จึงถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอาญาทั่วไป


นอกจากการเบิกถอนเงินจากบัญชีวัดจำนวน 6 แสนบาท ไปใช้เคลียร์ข่าวอื้อฉาวสัมพันธ์สีกาสาวแล้วนั้น อดีตพระกาโตะยังได้เบิกถอนเงินของวัดไปใช้อย่างอื่นอีกหลายครั้ง อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเงินดังกล่าวถูกนำไปใช้ทำผิดวัตถุประสงค์ของวัดหรือไม่ นอกจากนี้ยังได้ประสานไปยังธนาคาร เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของอดีตพระกาโตะและบุคคลใกล้ชิด กว่า 10 บัญชี ยังอยู่ระหว่างรอการตอบรับจากทางธนาคาร

อย่างไรก็ตาม เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเบิกถอนเงินวัดของอดีตพระกาโตะ หรือ กรณีการแบล็คเมล์เรียกรับเงินของสีกาตอง จะต้องมีการตรวจสอบทั้งหมด ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จะผิดหรือถูกก็ให้ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง