fbpx

ไฟไหม้บ้านพักเจ้าของโรงหล่อเหล็ก ครอบครัว 5 ชีวิตหนีปลอดภัย

กรุงเทพฯ 14 พ.ค. – ไฟไหม้ชั้น 2 ของอาคารสำนักงานและที่พักเจ้าของกิจการโรงงานหล่อเหล็ก ย่านบางแค โชคดีครอบครัว 5 ชีวิตหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นครึ่ง ปลูกติดกัน 5 คูหา ของบริษัท หลิ่ง หนัน สตีล จำกัด หมู่บ้านฉัตรนคร 2 ถนนกัลปพฤกษ์-สุขาภิบาล 1 แขวงและเขตบางแค กทม. ซึ่งเป็นสำนักงานและที่พักอาศัยของเจ้าของกิจการโรงงานหล่อเหล็ก ซึ่งอยู่ที่ จ.นครปฐม พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งจากห้องนอนบนชั้น 2 ของอาคารคูหาที่ 2 และคูหาที่ 3 เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 10 คันฉีดน้ำสกัด พร้อมอพยพคนในบ้าน 5 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัย ใช้เวลา 15 นาที สามารถดับเพลิงได้

นายศักดิ์ชัย อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและครอบครัวรวม 5 คน พักผ่อนอยู่บนห้องนอนชั้น 3 ส่วนจุดเกิดเหตุเป็นห้องนอนชั้น 2 เป็นห้องว่าง ไม่มีคนอยู่ เมื่อเกิดกลุ่มควันและแสงเพลิงขึ้นจำนวนมาก ตนและครอบครัวพากันสะดุ้งตื่น รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ ยังไม่ทราบว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้อย่างไร ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบโดยละเอียดก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย