fbpx

จับขบวนการขนกัญชาหนักกว่า 500 กิโลกรัม

นครบาล 8 /12 พ.ค.-ตำรวจนครบาล 8 สกัดจับขบวนการลักลอบขนกัญชาน้ำหนักกว่า 500 กิโลกรัม จากภาคอีสานเข้าสู่กรุงเทพมหานคร


ตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาล 8 พร้อมอาวุธครบมือเข้าแสดงตัวตรวจค้นรถยนต์กระบะสีขาวติดตั้งหลังคาทึบที่มีนางสาวอังค์วรา หรือเอิง  (สงวนนามสกุล) เป็นผู้ขับขี่ พร้อมมีนายอรรถชัย หรืออรรถ  (สงวนนามสกุล) เป็นผู้โดยสาร โดยจากการตรวจค้นพบว่ามีกัญชาอัดแท่งจำนวน 500 แท่ง น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ด้านท้าย นอกจากนี้ตำรวจชุดปฏิบัติการยังได้ทำการตรวจค้นรถกระบะลักษณะเดียวกันอีกคันที่มี นายสิทธพงษ์ หรือเบนซ์  (สงวนนามสกุล) เป็นผู้ขับขี่ และมีนางสาวธิดารัตน์ หรือเบนซ์  (สงวนนามสกุล) ผู้โดยสาร เพราะมีข้อมูลทางการสืบสวนระบุชัดเจนว่าเป็นรถที่คนร้ายกลุ่มนี้ใช้เป็นรถนำทาง ขณะรถทั้ง 2 คัน แล่นผ่านมาในถนนพุทธบูชา

สำหรับผู้ต้องหากลุ่มนี้มีพฤติการณ์ลักลอบนำกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาภายในประเทศไทย โดยจะขับรถยนต์ไปรับกัญชาจากจังหวัดนครพนมเข้ามาส่งในกรุงเทพมหานคร


ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายเอ้อ ไม่ทราบชื่อจริง ขนกัญชาไปส่งให้ชายชื่อตี๋ในย่านดอนเมือง  ชุดจับกุมจึงแจ้งช้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว