fbpx

บช.น.วางแผนจราจรรับเปิดเทอม

บช.น.11 พ.ค.-บช.น.ประชุมวางแผนจัดจราจร รับเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ คาดมีนักเรียนต้องเดินทางไปโรงเรียนเกือบ 8 แสนคน ระดมตำรวจจราจร 2,000 นาย ดูแลตั้งแต่ 05.00 น.

พลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับงานจราจรทุกพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อวางแผนรองรับสภาพการจราจรในวันเปิดเทอม วันที่ 17 พฤษภาคม นี้  โดยระบุว่า จากการสำรวจพบว่ามีโรงเรียนที่จะเปิดเทอมในปีการศึกษานี้ จำนวน 1,277 โรงเรียน และมีจำนวนนักเรียนที่จะต้องเดินทางจากบ้านพักไปโรงเรียนจำนวนเกือบ 8 แสนคนต่อวัน  ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงได้กำหนดพื้นที่การจราจรคับคั่งเป็น 3 พื้นที่ คือ 1. ถนนสามเสน และถนนราชสีมา  /2. ถนนสาทร และถนนสีลม /และ3. ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ และถนนสุขุมวิท ซึ่งทั้ง 3 พื้นที่ เป็นพื้นที่ ที่เคยเกิดปัญหาจราจรสะสมอย่างหนักมาก่อน  ขณะนี้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ สั่งระดมกำลังตำรวจจราจรจำนวน 2,000 นาย เข้าอำนวยความสะดวกในวันเปิดเทอม  ตั้งแต่เวลา  05.00 เป็นต้นไป  ร่วมทั้งยังมีการเตรียมกำลังสายตรวจป้องกันและปราบปรามมาช่วยสนับสนุน  หากเกิดกรณีฝนตก น้ำท่วมขังตามเส้นทางต่างๆ  


นอกจากนี้ยังมีการประสานงานถึงบริษัทรับเหมาก่อสร้างโครงการต่างๆที่มีการใช้พื้นผิวการจราจร  ให้ทำการส่งมอบพื้นที่คืนเท่าที่จะสามารถทำได้  รวมทั้งมีการประสานงานกับผู้บริหารโรงเรียนในเรื่องจุดจอดรับ-ส่ง นักเรียน รวมไปถึงการจัดโครงการรุ่นพี่รับส่งน้องๆ จากรถเข้าสู่พื้นที่โรงเรียน  แต่อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าด้วยจำนวนโรงเรียน และนักเรียนที่มีจำนวนมาก ย่อมต้องมีผลกระทบบาง แต่กทางตำรวจก็จะพยายามให้เกิดปัญหาต่อประชาชนให้น้อยที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต