fbpx

หนุ่มช่างตัดต่อ แจ้งความโดนโกงซื้อกล้องมือสอง

ปอท.11 พ.ค.-หนุ่มช่างตัดต่อ แจ้งความ ปอท. หลังหาซื้อกล้องมือสองในมาเก็ตเพลส แล้วโดนโกง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายกฤติน นิชานิธิดล อายุ 30 ปี พนักงานบริษัทเอกชน ด้านผลิตสื่อสาร ตำแหน่ง editor(ฝ่ายตัดต่อ) เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อApisit Promchaisri ที่ประกาศขายกล้องถ่ายรูปดิจิตอล ในมาเก็ตเพลสของเฟซบุ๊ก เมื่อโอนเงินชำระสินค้าไปแล้วแต่ไม่ส่งของให้ก่อนบล็อคหนี


นายกฤติน เปิดเผยว่า ทำงานตัดต่อคลิป ปกติใช้กล้องถ่ายรูปประจำ พอดีกล้องตัวที่ใช้อยู่เสีย ต้องการซื้อตัวใหม่มาแทน เข้าไปดูmarket place ของเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เห็นบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวประกาศขายกล้อง Nikon 3200 แถมเลนส์อีกตัวหนึ่ง ราคา 3,500 บาท จึงติดต่อเจรจาผ่านแมสเซนเจอร์กับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว ตกลงซื้อขายกันที่ราคา 3,000 บาทถ้วน เขาบอกอาศัยอยู่ จ.ขอนแก่น ถ้าจะเอากล้องให้โอนเงินมาก่อนจะส่งของไปให้ โดยคนขายส่งเลขบัญชีธนาคารมาให้ บอกว่าเป็นของภรรยาเขา โอนเงินแล้วให้ส่งสลิปให้เขาด้วย ตนได้โอนเงินให้เต็มจำนวน 3,000 บาท เขายังเสนอขายกล้องโกโป อีก 1 ตัวอุปกรณ์ครบชุด ราคา 2,500 บาท แต่ตนปฏิเสธไป เขาแจ้งว่าพรุ่งนี้จะส่งกล้องมาทางไปรษณีย์ รุ่งขึ้นเขาแจ้งกลับมาว่าเลิกงานช้าขอเลื่อนส่งของไปอีก 1 วัน

พอวันที่ 6 พ.ค.เขาส่งรูปกล่องพัสดุว่าส่งของมาทางไปรษณีย์แล้ว แต่ไม่มีเลขเช็คพัสดุ ก่อนจะบล็อคตนทางเฟซบุ๊ก ทำให้ตนสงสัยว่าน่าจะโดนโกงเงิน  จึงเอาเลขบัญชีธนาคารที่เขาให้โอนเงินไปค้นใน Blacklistseller.com พบว่ามีคนที่ติดต่อซื้อกล้องโกโป 5 ในราคา 1,500 บาท เมื่อวันที่ 1 พ.ค.แล้วถูกโกง โดยระบุรายละเอียดว่า”โอนเงินแล้วเงียบหายไม่ส่งของให้ ไม่สามารถติดต่อได้ ตั้งใจปลอมแปลงเอกสารของทางราชการด้วย


นายกฤติน กล่าวต่อ เดี๋ยวนี้คนนิยมซื้อของทางออนไลน์มีคนโพสต์ขายในโซเชียลจำนวนมาก ไม่รู้จักคนโพสต์ขายเป็นใคร เพื่อป้องกันโดนถูกฉ้อโกง แนะนำว่าก่อนโอนเงินชำระสินค้าลองเอาชื่อและเลขบัญชีธนาคารไปค้นหาดูในกลูเกิ้ลหรือBlacklistseller.com ดูก่อนเพื่อความปลอดภัย เพราะคนขายขี้โกงประเภทนี้ส่วนใหญ่จะทำซ้ำซากมีชื่อเตือนให้ระวัง จะได้ไม่หลงตกเป็นเหยื่อแบบตน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบข้อมูลที่ผู้เสียหายรวบรวมมาก่อนแนะนำให้กลับไปแจ้งความ สภ.ธัญญบุรี ซึ่งมีอำนาจในการสืบสวนสอบสวนเพื่อทำการอายัดบัญชีธนาคารดังกล่าวและติดตามคนขายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน