fbpx

จับแล้ว “พระมนตรา” หลอกเงินลูกศิษย์ 18 ล้าน

สน.มีนบุรี 11 พ.ค.- ตำรวจชุดสืบสวน สน.มีนบุรี จับกุม “พระมนตรา” ผู้ก่อตั้งสำนักวิปัสสนานิมิตใหม่ หลอกเงินลูกศิษย์กว่า 18 ล้านบาท เบื้องต้นยังปากแข็งให้การภาคเสธ ไม่ยอมสึก


ตำรวจชุดสืบสวน สน.มีนบุรี นำหมายศาลเข้าจับกุมพระมนตรา ผู้ก่อตั้งสำนักวิปัสสนานิมิตใหม่ สังเวชนียสถาน ย่านมีนบุรี และนางสาวสายฝน ลูกศิษย์คนใกล้ชิด ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ได้ที่บ้านพักหลังหนึ่งในอำเภอสัตหีบ  จังหวัดชลบุรี โดยตำรวจใช้เวลาแกะรอยติดตามตัวกว่าหนึ่งเดือน จากนั้นควบคุมตัวมาสอบสวน พิมพ์ลายนิ้วมือ ที่ สน. มีนบุรี เบื้องต้นพระมนตรา ยังให้การภาคเสธ และไม่ยอมสึก แม้พนักงานสอบสวนนำตัวไปพบกับเจ้าคณะจังหวัด

พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 ระบุว่าคดีนี้ผู้เสียหาย 3 คน เข้าแจ้งความที่ สน.มีนบุรี ว่าถูกพระมนตรา กับคนใกล้ชิด ร่วมกันหลอกเงินกว่า 18 ล้านบาท โดยพฤติกรรมจะชักชวนให้ผู้เสียหายไปช่วยเหลือลูกศิษย์อีกคน ซึ่งอ้างว่ามีเรื่องฟ้องร้องอยู่ในชั้นศาล และชนะคดีแล้วแต่ไม่มีเงินวางประกัน จึงขอให้ลูกศิษย์คนอื่น ๆ ที่มีเงินช่วยนำเงินไปวางในชั้นศาล เมื่อได้เงินมาแล้วก็จะแบ่งให้ โดยอ้างว่าจะให้ค่าตอบแทนสูงถ้าช่วยเหลือ 100,000 บาท จะคืนเงินตอบแทนให้ 10 ล้านบาท และทุกครั้งจะทำสัญญากู้ยืม เพื่อสร้างความเชื่อใจ


จากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่า หลังผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีพระมนตราแล้ว ก็จะสั่งให้หญิงสาว ที่ทำหน้าที่เป็นเลขาส่วนตัว โอนเงินกระจายไปยังบัญชีต่าง ๆ ในกลุ่มเครือญาติ จำนวน 6 บัญชี และเมื่อตรวจสอบพบว่าเงินส่วนใหญ่ถูกโอนต่อไปยังผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่ด้านบัญชีอยู่ในบ่อนการพนันประเทศเพื่อนบ้าน โดยตำรวจได้ไปสอบสวนหญิงรายนี้ ให้การว่า เงินที่เข้ามาในบัญชีของตนเอง โอนมาเพื่อแลกชิปเล่นพนันออนไลน์ โดยส่วนใหญ่ใช้ชื่อว่า นิพนธ์ และพระมนตรา โดยช่วงบ่ายวันนี้พนักงานสอบสวนจะคุมตัวไปฝากขังที่ศาลมีนบุรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต