fbpx

ทนายเดชา ชี้ปมกลุ่มยา Alprazolam ไม่มีผลต่อรูปคดี

กทม. 10 พ.ค.-ทนายเดชา ยอมรับไม่รู้ว่ามีการพบสาร Alprazolam ในร่างกายคนบนเรือ แต่ไม่มีผลต่อรูปคดี เพราะกระบวนการสอบสวนเสร็จแล้ว ด้านแม่แตงโม ลั่นไม่ให้ค่า “อัจฉริยะ”

จากกรณี พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาฯ ผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยผลการตรวจเลือดพยานบุคคลบนเรือ คดีแตงโม ภัทรธิดา ว่าพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam จำนวน 1 รายตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้


เมื่อเวลา 17.00 น. ที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือทนายเดชา ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่ามีการพบสารชนิดนี้ในร่างกายของบุคคลบนเรือ เนื่องจากเป็นความลับที่อยู่ในสำนวน และจากการติดตามข่าวก็ทราบว่า ปอ ตนุภัทร ก็ยอมรับว่าเป็นตนเองที่ตรวจพบสารชนิดนี้ ซึ่งสารชนิดนี้ไม่พบในร่างของแตงโม จากการตรวจชันสูตรของแพทย์ จึงไม่มีผลต่อรูปคดีแต่อย่างใด เพราะกระบวนการสอบสวนได้แล้วเสร็จ ตอนนี้อยู่ในชั้นของอัยการ ซึ่งอยู่ระหว่างร่างฟ้องตามขั้นตอนของกฎหมาย ก่อนจะส่งฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนต่อไป ส่วนการแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ ที่นำภาพคลิปที่อ้างว่าเป็นร่างของแตงโม มาเผยแพร่นั้น ขณะนี้นางภนิดา แม่ของแตงโม รอผลสรุปจากตำรวจก่อนว่า คลิปที่นำมาเผยแพร่นั้นเป็นร่างของแตงโมจริง หากใช่ก็ถึงจะดำเนินการแจ้งความอีกครั้ง

ขณะที่นางภนิดา แม่ของแตงโม ตอบคำถามผู้สื่อข่าวผ่านการโฟนอินว่า ไม่เข้าใจว่าที่นายอัจฉริยะ แถลงนั้น ทำไปเพื่ออะไร แต่แม่ก็ไม่ได้ให้ค่าอะไรเค้าเหมือนที่เค้าไม่ให้ค่าแม่เหมือนกัน หลังจากนี้หากมีใครมาว่าแม่อีก ก็คงต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนงานฌาปนกิจร่างของแตงโม ยืนยันจัดตามกำหนดเดิมคือ 24 พ.ค.นี้ โดยช่วงเช้าจะมีการประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ ที่ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บร่างของแตงโม ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จากนั้นจะเคลื่อนร่างของมายังสถานที่ประกอบพิธี ซึ่งสถานที่จัดงานสามารถรองรับคนได้ ประมาณ 200 คนและดำเนินการตามกำหนดในช่วงบ่าย เมื่อเผาร่างของแตงโมแล้ว วันรุ่งขึ้นจะมาดำเนินการเก็บเถ้าถ่านของแตงโม ก่อนนำไปเก็บรักษาไว้ที่เดียวกับเถ้าถ่านของคุณพ่อ สำหรับโลงศพที่จะใส่ร่างของแตงโมนั้น เป็นโลงหกเหลี่ยมและจะมีการประดับดอกกุหลาบโดยรอบและบนฝาโลงจะมีดอกกุหลาบวางอยู่ด้วยเพราะแตงโมชอบดอกกุหลาบ ส่วนการจัดดอกไม้ภายในงานแม่ต้องขอขอบคุณพี่เอ ศุภชัย และพี่อั้ม พัชราภา ที่ดูแลเรื่องการจัดดอกไม้ให้กับน้องแตงโม และขอบคุณทุกคนที่โบสถ์ที่ช่วยกันจัดงานให้กับแตงโมด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ