fbpx

ผบช.ภ.1 ยันไม่พบสารเสพติด-ยาเสียสาว จากชาย 3 คนบนเรือ

กรุงเทพฯ 10 พ.ค.-พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 ยอมรับผลตรวจร่างกายพบ 1 ใน 3 คน มีสาร Alprazolam ซึ่งป็นส่วนประกอบของยาคลายเครียด ที่ผสมอยู่ในยานอนหลับ แต่ไม่ได้ระบุว่าสารดังกล่าวเป็นยาเสียสาว ยืนยันผลการตรวจร่างกายชายทั้ง 3 ไม่พบทั้งสารเสพติดและยาเสียสาว


ภายหลังมีกระแสข่าวว่าผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ออกมายอมรับต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับผลตรวจสารเสพติดของผู้ต้องหา 3 คนบนเรือ พบยาเสียสาว 1 ใน 3 ผู้ต้องหาชายนั้น ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ถึงกระแสข่าวดังกล่าว ซึ่ง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ตนยอมรับว่าผลการตรวจร่างกายชาย 3 คนบนเรือ ที่เป็นผู้ต้องหา พบว่า 1 ใน 3 คน พบสาร Alprazolam ซึ่งเป็นส่วนประกอบของยาคลายเครียด ที่ผสมอยู่ในยานอนหลับเท่านั้น แต่ไม่ได้ระบุว่า สารดังกล่าวเป็นยาเสียสาวแต่อย่างใด ตนขอยืนยันผลการตรวจร่างกายชายทั้ง 3 คนบนเรือ ไม่พบทั้งสารเสพติดและยาเสียสาว

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามไปยังหนึ่งในชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาวแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ยอมรับว่าสาร Alprazolam ที่พบในร่างกายของ “ปอ-ตนุภัทร” ซึ่งจากการสอบสวน นายปอได้ยอมรับตั้งแต่ในชั้นสอบสวนแล้วว่าตนเองกินยาคลายเครียด ซึ่งเป็นยานอนหลับ เนื่องจากภายหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นทำให้นอนไม่หลับ จึงต้องใช้ยาดังกล่าว


ส่วนประเด็นเรื่องผู้ตรวจการแผ่นดินต้องการคำชี้แจงจากตำรวจภูธรภาค 1 นั้น พร้อมให้ความร่วมมือและไม่รู้สึกหนักใจอะไร เพราะทุกอย่างสามารถชี้แจงได้และมีผลตรวจจากแพทย์ยืนยันอยู่แล้ว หากได้รับการประสานก็พร้อมชี้แจงทันที. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี