fbpx

“อัจฉริยะ” แฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จคดีแตงโม

กรุงเทพฯ 9 พ.ค. – “อัจฉริยะ” แฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ “คดีแตงโม” ตำรวจชุดคลี่คลายคดีมีการจัดฉาก อ้างมีนายตำรวจอักษรย่อ ว. เป็นคนบงการ ลั่นให้เวลา ผบ.ตร. 24 ชั่วโมง แก้ปัญหาคดีแตงโม


เรื่องของคดีแตงโมคงจะไม่จบง่ายๆ วันนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ตั้งโต๊ะแถลงอีกครั้ง บอกว่า มีบิ๊กเซอรไพรส์ให้ตำรวจ

การแถลงวันนี้ นายอัจฉริยะได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้าน GPS และโปรแกรมเมอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแสง รวมถึงนายตี๋ ที่เป็นเจ้าของคลิปเสียงที่อ้างว่าได้คุยกับเพื่อนของปอ ซึ่งมีการพูดคุยทำนองว่ามีตำรวจชักใยเรื่องนี้


ช่วงแรกของการแถลง นายอัจฉริยะบอกว่ามีตำรวจยอมรับผิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในสำนวนคดีนั้นไม่เป็นความจริง การจำลองบาดแผลที่ขาของแตงโมไม่สามารถเข้าได้กับใบพัดเรือ เป็นเรื่องที่มีการสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาทั้งหมด โดยมีหลักฐานสำคัญเป็นข้อความแชท อ้างว่าเป็นแชทผู้อำนวยการสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กับศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎ ที่มีการพูดคุยกันว่าชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ยอมรับบาดแผลไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ

จากนั้นได้เปิดวิดีโอหลักฐาน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องข้อมูลเรือสปีดโบ๊ทลำที่เกิดเหตุ รวมทั้ง GPS เส้นทางการเดินเรือ และคลิปหลักฐานใหม่ คือคลิปภาพที่อ้างว่าเป็นภาพขาของแตงโม ที่ทีมแพทย์ชุดหนึ่งได้นำร่างของแตงโมมาทำการทดลองกับใบพัดเรือ ซึ่งนายอัจฉริยะมองว่าพิสูจน์ในสถานที่ที่สกปรก ญาติไม่ได้รับรู้ และเป็นการกระทำที่ผิดหลักจริยธรรม ไม่ใช่หลักจำลองที่ถูกต้องตามกฎหมาย จนเกิดบาดแผลขึ้นมาเพิ่มเติม เพื่อให้สอดคล้องกับคำให้การของแซน

ในเรื่องของบาดแผล โดยเฉพาะบาดแผลขาขวาของแตงโม นายอัจฉริยะอ้างว่าบาดแผลเกิดจากของมีคม ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ เพราะใบพัดเรือหมุนคนละทาง แผลของแตงโมเป็นทางยาว แต่ใบพัดเป็นทางขวาง จึงไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือแน่นอน แต่เกิดจากฆาตกรรมของคนบางคน ทำให้เกิดบาดแผลใหญ่ ซึ่งขัดแย้งกับการแถลงสรุปสำนวนของตำรวจภูธรภาค ที่ระบุว่าแผลต้นขาขวาแตงโมเข้าได้กับลักษณะของใบพัดเรือที่ปั่นในเเนวขวางกับขาของเเตงโม


นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตถึงช่วงเวลาที่แตงโมตกเรือ รวมถึงคำให้การของแซน ที่บอกว่าเรือวนกลับมาหาแตงโมภายใน 30 วินาที แต่ในการแถลงของตำรวจบอกว่าวนกลับภายใน 1 นาที 30 วินาที รวมถึงประเด็นเรื่องทรายในมือของแตงโมที่ตำรวจไม่มีการตรวจ และไม่มีการตรวจรองเท้าคนบนเรือ ซึ่งสามารถนำสืบได้ว่าทรายมาจากแหล่งเดียวกันหรือไม่

ให้เวลา ผบ.ตร. 24 ชั่วโมง แก้ปัญหาคดีแตงโม
นายอัจฉริยะ มั่นใจว่าคดีแตงโมเกิดจากการฆาตกรรม ตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้มีการจัดฉาก และอ้างว่าขบวนการดังกล่าวมีตำรวจยศ พล.ต.ต. อักษรย่อ “ว” เป็นคนบงการ ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนประสานเสนอตัวเลขสูงให้หยุดเรื่องนี้ แต่ตนเองยอมไม่ได้

นายอัจฉริยะยังบอกว่า ให้เวลา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. 24 ชั่วโมง ถ้าไม่ดำเนินการแก้ไขปัญหา ตนจะไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และถ้าหากยังไม่ทำอะไรอีกภายใน 4 วัน จะมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเดินทางไปพบนายกรัฐมนตรี เพื่อร้องเรียนเรื่องดังกล่าว

ส่วนประเด็นเรื่องของนายตี๋ ที่อ้างว่าได้คุยกับเพื่อนของปอ ล่าสุดทีมข่าวได้รับการติดต่อจากนายปอ ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับนายตี๋ ส่วนปลายสายที่อ้างเป็นเพื่อนกับตนนั้น ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร และเรื่องที่ทางนายอัจฉริยะจะฟ้อง ผบ.ตร. และตำรวจที่ทำคดีนั้นเป็นเรื่องของนายอัจฉริยะ ไม่เกี่ยวข้องกับตน

อัยการเชิญทีมแพทย์ผ่าพิสูจน์แตงโมให้ปากคำเพิ่มเติม
ด้านนางสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมพนักงานสอบสวน เชิญคณะแพทย์ที่ผ่าพิสูจน์ศพแตงโม จากนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการผ่าพิสูจน์ ก่อนหน้านี้ทางอัยการจังหวัดนนทบุรีได้มีคำสั่งให้ทางพนักงานสอบสวนที่ทำสำนวนคดีแตงโมสอบเพิ่ม 20 ประเด็น รวมทั้งสอบปากคำผู้ต้องหาที่อยู่บนเรือทั้งหมด เพื่อให้สำนวนมีความรัดกุมที่จะสามารถฟ้องเอาผิดคนบนเรือได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้