fbpx

รวบ นร.อาชีวะร่วมกันตบหัวเข็มขัด-แหวน สถาบันคู่อริ

กรุงเทพฯ 9 พ.ค.-ตำรวจ สน.พระโขนง รวบนักเรียนอาชีวะที่ร่วมกันตบหัวเข็มขัดและแหวนประจำโรงเรียนคู่ อริฐานร่วมกันปล้นทรัพย์


พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการจับกุมนายสุรเกียรติ กับพวกรวม 3 คน ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน ยานพาหนะ ร่วมกันมีอาวุธปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลาง หัวเข็มขัด และแหวนประจำโรงเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุน จักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และเครื่องแต่งกายที่สวมใส่ โดยเมื่อคืนของวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นนักเรียนอาชีวะได้ก่อเหตุขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืนข่มขู่ปล้นทรัพย์จากผู้เสียหายที่เป็นนักเรียนสถาบันคู่อริบริเวณหน้าหอพัก ในซอยอ่อนนุช 44 เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ตำรวจ สน.พระโขนง จึงได้ทำการแกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด จนสามารถทราบที่พักของคนร้ายในซอยแพตาใบ เขตพระโขนง จึงได้ทำการตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลาง เบื้องต้นทั้ง 3 คน ยอมรับสารภาพว่าต้องการนำหัวเข็มขัด และแหวน ของผู้เสียหายที่เป็นนักเรียนสถาบันคู่อริ ไปเพื่อแสดงออกทางสัญลักษณ์เท่านั้นไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์ ส่วนอาวุธปืนนั้นได้ลงขันกับเพื่อนร่วมสถาบันซื้อหามาจากเว็บไซต์ ในราคา 12,000 บาท เพื่อใช้เป็นปืนส่วนกลางของสถาบัน

ขณะที่ตำรวจได้ส่งปืนของกลางไปตรวจเขม่าดินปืนเพื่อขยายผลว่าเคยใช้ก่อเหตุประทุษร้ายบุคคลอื่นหรือไม่ พร้อมเตรียมสอบสวนนักเรียนร่วมสถาบันกับผู้ต้องหาคนอื่นว่ามีส่วนร่วมกันมีอาวุธปืนในครอบครองหรือไม่. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย