fbpx

ออกหมายจับเพิ่มอีก 8 ขบวนการซื้อบริการเด็ก

สุราษฏร์ธานี 7 พ.ค.- ออกหมายจับเพิ่มอีก 8 คน กลุ่มค้ากามเด็กกลุ่มใหม่ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ด้าน พม.สั่งเด้งรองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน มาช่วยราชการ มีผลตั้งแต่เมื่อวาน (6 พ.ค.) หลังมีชื่อถูกแจ้งความมีเอี่ยวในคดี  


ความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์ที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวเอง ประกาศดำเนินคดีกับข้าราชการระดับสูงระดับรองอธิบดี สังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่โทรศัพท์ให้หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานีเกลี้ยกล่อมให้เหยื่อให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา โดยมีนายเอ็ม เจ้าหน้าที่ทำร้ายเด็ก 

วันนี้เจ้าหน้าที่ประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี ซึ่งสิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ เด็กที่ตกเป็นเหยื่อเริ่มเครียด บางคนพยายามทำร้ายตัวเอง จนเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายต้องบูรณาการหาทางเยียวยา ช่วยเหลือ ล่าสุดชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ข้อหาซื้อบริการทางเพศเด็กได้เพิ่มอีก 1 คน อาชีพช่างซ่อมเครื่องยนต์หนัก และมีรายงานว่าลูกชายนักการเมืองคนดังที่ซื้อบริการทางเพศเด็กอาจเข้ามอบตัวกับตำรวจเร็วๆ นี้ ส่วนผู้ต้องหาอีกคนเป็นหญิง มีหน้าที่เป็นผู้จัดหาซึ่งยังหลบหนี คาดว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่  


ขณะเดียวกัน ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวก่อนหน้านี้ 10 คน พนักงานสอบสวนนำตัวไปขออำนาจต่อศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีฝากขังเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ซึ่งศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งหมด โดยใช้หลักทรัพย์เงินสด คนละ 2 แสนบาทประกันตัวออกไป ด้านผู้ต้องหาที่มีตำแหน่งรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งหนึ่งใน อ.พุนพิน ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งแล้วหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีเผย เดินหน้าขยายผลจับเครือข่ายคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และยังมีกลุ่มใหม่ที่เชื่อมโยง เกี่ยวข้องกับกลุ่มเดิมอยู่ด้วย ได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขออนุมัติหมายจับเครือข่ายค้ามนุษย์ เพิ่มอีก 8 คน เป็นแม่เล้า 3 คน ผู้ซื้อบริการรายใหม่ 2 คน ผู้ต้องหาเก่า ต่างกรรมต่างวาระ 3 คน ในข้อหาค้ามนุษย์ เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เป็นธุระจัดหาเพื่ออนาจารเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ทุจริตร่วมกันรับไว้ เป็นธุระจัดหาพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากผู้เยาว์ อายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดา มารดา ผู้ปกครองเพื่อหากำไร อนาจาร และเป็นธุระจัดหาหรือชักพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อค้าประเวณี  

ด้านกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีคำสั่งปลัดกระทรวงสั่งย้ายรองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน ให้มาปฏิบัติหน้าที่ราชการที่กระทรวง พม. ตั้งแต่ 6 พฤษภาคม เป็นต้นไป หลังถูกแจ้งความเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดี ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ และหน่วยงานที่อยู่ในความรับผิดชอบ แต่ยังไม่หลุดจากตำแหน่งเดิม เนื่องจากขณะนี้ยังเป็นเพียงข้อกล่าวหา และอยู่ระหว่างรวบรวมข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง 


สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 พ.ย.64 ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ามนุษย์ นำเด็กมาแสวงหาประโยชน์ทางเพศ 5 คน ผู้ใช้บริการ 11 คน ซึ่งพนักงานอัยการยื่นฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลแล้ว แต่อาจยังมีผู้เสียหายที่ถูกบังคับค้าประเวณีเพิ่มเติมอีกนั้น กระทั่งมาเมื่อวันที่ 4 พ.ค.65 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้อีก 12 คน อายัดเรือนจำ 2 คน ยังคงติดตามตัวอีก 4 คน และจับกุมตัวได้เพิ่มอีก 1 คนเมื่อวานนี้ ทำให้ยังเหลือผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีในกลุ่มนี้อีก 3 คน และในวันนี้ได้ออกหมายจับเพิ่มอีก 8 คน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง