fbpx

“ทนายเดชา” ชี้อัยการสั่งสอบเพิ่มคดีแตงโม เพื่อให้รัดกุมยิ่งขึ้น

กทม. 7 พ.ค.- “ทนายเดชา” เผย อัยการไม่ได้ตีกลับสำนวนคดีแตงโม แต่เป็นการให้ไปสอบเพิ่มเพื่อให้รัดกุมแน่นหนายิ่งขึ้น ชี้ไม่เหนือความคาดหมาย ไม่ตำหนิตำรวจ เชื่อเรื่องขโมยศพไม่จริง ​ยังไม่เลื่อนฌาปนกิจแตงโม


นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม เปิดสำนักงานแถลงข่าวกรณีอัยการจังหวัดนนทบุรีสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติม 20 ประเด็น ยืนยันว่าไม่ใช่การตีกลับสำนวนคดีตามที่มีการนำเสนอข่าว แต่เป็นการให้สอบเพิ่มเพื่อให้สำนวนมีความรัดกุมแน่นหนายิ่งขึ้น พร้อมยอมรับว่าการสั่งให้สอบเพิ่มกว่า 20 ประเด็นนั้น ถือว่าเป็นจำนวนที่มาก แต่เพราะมีประเด็นที่ยังคงเป็นที่สงสัยมาก ส่วนสาเหตุให้สอบเพิ่มเพราะทางอัยการเห็นว่าสำนวนยังไม่สมบูรณ์ ซึ่งในทางกฎหมายเรียกว่าข้อที่ไม่สมบูรณ์ จึงต้องมีการสอบเพิ่ม เช่น ตำแหน่งที่ตกเรือ บาดแผลและการทำลายหลักฐานว่าทำลายอย่างไรตลอดจนเรื่องพยานหลักฐานต่างๆ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทางอัยการต้องการให้มีความชัดเจน เพื่อเวลาสั่งฟ้องจะได้มีหลักฐานที่มัดแน่น ดิ้นแล้วไม่หลุด แต่เชื่อว่าประเด็นที่ให้สอบเพิ่มไม่ใช่สาระสำคัญจนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงจากคดีประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เป็นการฆาตกรรมได้ พร้อมขอบคุณทางอัยการที่เข้ามาถ่วงดุลในการตรวจสอบทำคดี เชื่อว่าสุดท้ายแล้วจะสามารถเอาคนผิดมาลงโทษได้แน่นอน พร้อมย้ำว่าเรื่องนี้ไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมายของตนเองเพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีข้อจำกัดในการทำงานแต่ก็ทำเต็มที่แล้ว ซึ่งตนเองไม่ได้ตำหนิการทำงานของตำรวจแต่เข้าใจมากกว่า เพราะตำรวจก็สังคมตั้งคำถามเยอะมาก

ทนายเดชา กล่าวถึงประเด็นที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงเรื่องการขโมยศพแตงโมมาตบแต่งบาดแผล ว่า ตนไม่เคยได้ยินเรื่องนี้เคยดูแต่ในหนัง แต่ถ้ามีการขโมยศพจริงก็นำหลักฐานมาแจ้งความและฝากถึงนายอัจฉริยะ ด้วยว่า ถ้ามีหลักฐานอะไรก็ส่งให้ตนดีกว่า อย่าเอาไปลงในโซเชียล ในวันเดียวกันนี้ ทนายเดชา ได้เซ็นเอกสารมอบอำนาจให้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะในข้อหาหมิ่นประมาทกรณีไปออกรายการโทรทัศนกล่าวหาว่าตนเองขับรถเถื่อนและปลอมป้ายทะเบียนรถด้วย


อย่างไรก็ตาม ทนายเดชา กล่าวว่าทางแม่ของแตงโมเองได้ขอบคุณทางอัยการที่สั่งสอบเพิ่ม เพื่อให้เรื่องนี้กระจ่างชัดเจน โดยยังยืนยันว่าจะมีพิธีฌาปนกิจศพแตงโมตามกำหนดการเดิมในวันที่ 24 พ.ค. นี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น