fbpx

รวบ “สิบเอก” ที่พ่อพาหนีค่ายทหาร พบคดีฉ้อโกงเพียบ

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.- ตำรวจ สน.ท่าข้าม จับกุม “สิบเอก” ก่อเหตุแหกคุกทหาร แถมหลอกเช่ารถหรูไปจำนำเต็นท์ อีกทั้งยังมีคดีหลอกเพื่อนร่วมลงทุนอีกกว่า 100 ล้านบาท 


จากกรณี ส.อ.เจษฎา อายุ 26 ปี นายทหารค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ก่อเหตุหลบหนีออกจากค่าย ระหว่างถูกลงทัณฑ์ขัง เนื่องจากกระทำความผิดฐานฉ้อโกงเงินสวัสดิการ โดยมีพ่อช่วยเหลือในการหลบหนี เมื่อวันที่ 15 เมษายน กระทั่งกลุ่มนายทหารชั้นประทวนจากหลายสังกัดเข้าแจ้งความกับตำรวจ บก.ปอศ.หลังถูกหลอกให้ลงทุน อ้างได้รับผลตอบแทนสูงสูญเงินกว่า 500,000 บาท และมีผู้เสียหายรายอื่นอีก รวมมูลค่าความเสียหาย 100 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวาน (6 พ.ค.) ตำรวจ สน.ท่าข้าม สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ประกอบด้วย ส.อ.เจษฎา หรือ “โบ๊ท” อายุ 26 ปี และนายสิริบูรณ์ หรือ “วี”  อายุ 24 ปี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย


สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายแจ้งความ สน.ท่าข้าม ว่าโพสต์ปล่อยเช่ารถหรูผ่านออนไลน์ จนเมื่อวันที่ 30 เม.ย. นายสิริบูรณ์ หรือ “วี”  ได้ติดต่อเช่ารถหรูยี่ห้อปอร์เช่ รุ่น 718 Boxster สีเทา มูลค่ารถ 7 ล้านบาท  โดยตกลงราคาเช่ารายวัน วันละ 29,000 บาทเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. ถึงวันที่ 5 พ.ค. รวมราคาเช่า 87,000 บาท แต่เมื่อถึงวันที่ผู้เช่าต้องมอบรถคืนพบว่าสัญญาณจีพีเอสที่ติดอยู่กับตัวรถถูกตัดไป จึงมาแจ้งความร้องทุกข์

หลังจากนั้นผู้เสียหายทราบว่า นายสิริบูรณ์ ได้ติดต่อขอเช่ารถ BMW Z4 อีกคันของบริษัทในเครือ จึงวางแผนนัดเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว ก่อนแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่จับกุม จากนั้นได้ให้นายสิริบูรณ์ ติดต่อ ส.อ.เจษฎา พร้อมนัดพบกันที่ร้านอาหารย่านเอกมัยเพื่อขยายผลก่อนจับกุมได้อีกคน และส่งตัวไปที่ สน.ท่าข้าม สอบปากคำ พร้อมกับประสานไปยัง สภ.กระทุ่มแบน มาอายัดตัว เนื่องจากมีกรณีกลุ่มทหารชั้นประทวนได้ร้องเรียนตำรวจ ปอศ. ให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี เพราะได้หลอกตุ๋นเพื่อนอีกกว่า 100 ล้านบาท (รวมถึงกรณีการหลบหนีค่ายทหารเมื่อกลางเดือนก่อน)

จากการสอบปากคำ ส.อ.เจษฎา สารภาพว่าได้ว่าจ้างนายสิริบูรณ์ 5,000 บาท ซึ่งเป็นเพื่อนกันให้ติดต่อเช่ารถจากผู้เสียหาย โดยนายสิริบูรณ์ได้ปลอมแปลงชื่อในใบขับขี่แสดงตนเป็นบุคคลอื่น แล้วนำรถมาให้ ส.อ.เจษฎา แล้วรับเงินค่าว่าจ้างดังกล่าว จากนั้น ส.อ.เจษฎา นำรถดังกล่าวไปจำนำที่เต็นท์รถแห่งหนึ่งในราคา 1.8 ล้าน เงินที่ได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัว


พนักงานสอบสวนได้นำตัวไปฝากขังศาลอาญาธนบุรี เนื่องจากสอบปากคำได้เพียง 2 ปากและอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติม เมื่อศาลอ่านคำพิจารณาอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว คิดเป็นหลักทรัพย์ 80,000 บาท ปราฏว่าเมื่อได้รับการประกันตัว ผู้ต้องหาได้เดินทางที่ห้องสืบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อติดต่อขอรับโทรศัพท์มือถือคืน แต่เป็นเวลาขณะเดียวกันได้รับการประสานงานมาจาก สภ.กระทุ่มแบน กำลังเดินทางมาอายัดตัวที่ สน.ท่าข้าม จึงถูกคุมตัวไว้เพื่อส่งตัวดำเนินคดี

หลังจากนั้นเวลา 20.25 น. ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เข้าอายัดตัว ส.อ.เจษฎา ฐานเป็นผู้ต้องหาทำลายทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ระหว่างหลบหนีจากค่ายทหารเพราะถูกคุมขังฐานฉ้อโกงเงินสวัสดิการ ซึ่งมีคลิปปรากฏในโซเชียลมีเดีย ระหว่างคุมตัวออกจากห้องสืบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อขึ้นรถไปยัง สภ.กระทุ่มแบน ส.อ.เจษฎา ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน และมีสีหน้าที่เรียบเฉย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร