fbpx

ร้องถูกสิบเอกหลอกลงทุน

กองปราบฯ 6 พ.ค.-ร้องถูกสิบเอก หลอกร่วมลงทุน พบประวัติโกงเงินสวัสดิการค่ายทหาร ใน จ.สมุทรสาคร  ก่อนแหกคุกทหารหลบหนีไร้วี่แวว

เวลา 10.30 น. กลุ่มผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ดำเนินคดีกับ นายทหารยศสิบเอก ในข้อหาฉ้อโกง หลังถูกหลอกชักชวนให้ร่วมลงทุนหุ้น แล้วเชิดเงินหนี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า สิบเอกคนดังกล่าวมาชักชวนให้ลงทุนหุ้นบริษัทแห่งหนึ่ง โดยเสนอว่า หากลงทุนเงิน 500,000 บาท จะได้รับเงินปันผลเดือนละ 30,000 บาท  จึงตัดสินใจหาเงินมาลงทุน เมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว จำนวน 500,000 บาท ในระยะแรกก็ได้เงินปันผลตามที่ตกลง โดยสิบเอกคนดังกล่าวมีโปรไฟล์ดี ขับรถหรู ดูมีเงิน ทั้งเป็นรุ่นพี่จึงให้ความเคารพนับถือและไว้ใจ จึงเชื่อใจร่วมลงทุน จนกระทั่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็เริ่มมีปัญหาเนื่องจากไม่ได้รับเงินปันผลให้ตามระยะเวลาที่กำหนด ประกอบกับสิบเอกคนดังกล่าว ถูกต้นสังกัด จับได้ ว่าไปยักยอกเงินสวัสดิการ ของค่ายกำแพงเพชรอักครโยธิน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อ 15 เมษายน ที่ผ่านมา  และ ขณะที่ถูกสั่งขังระหว่างรอปลดราชการ สิบเอกคนดังกล่าวได้ หลบหนีออกจากสถานควบคุม โดยมีพ่อขับรถมารับพาหนี โดยใช้อาวุธปืนข่มขู่ด้วย  เบื้องต้นมีผู้เสียหายนับร้อยราย กระจายอยู่ทั่วประเทศ ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท  วันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดี เพื่อให้ตำรวจสอบสวนกลางช่วยติดตามสิบเอกคนดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะจนถึงขณะนี้ยังหลบหนีไปยังไร้วี่แวว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต