fbpx

“หนุงหนิง สิงหราช”แจ้งความคอลเซ็นเตอร์

กองปราบฯ 6 พ.ค.-“หนุงหนิง สิงหราช” แจ้งความถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเอาข้อมูลส่วนตัว อย่าหลงเชื่อหากมีผู้เอาไปแอบอ้าง

เวลา 10.00 น. นายสุวัฒน์ ทับทวี หรือ หนุงหนิง สิงหราช นักแสดงเจ้าของบทบาท “จ่าสิง” ในเรื่องผู้กองเจ้าเสน่ห์ เข้าแจ้งความที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  กรณีมีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์มาหลอกขอข้อมูลส่วนตัว  แต่เกรงว่าจะนำข้อมูลไปใช้ในทางที่เสียหาย จึงมาขอพบตำรวจเพื่อ ร้องทุกข์และคำปรึกษาทางคดี


“หนุงหนิง สิงหราช” เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีชายแอบอ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้โทรศัพท์มาหา แล้วบอกว่าตนเองได้ขับรถกระบะไปทำผิดกฎจราจร ซึ่งก็ได้ปฏิเสธไปว่าไม่มีรถกระบะ จากนั้นคนร้ายได้ทำทีสอบถามข้อมูลส่วนตัว และเลขที่บัตรประชาชน เพื่อนำไปตรวจสอบข้อมูล ก่อนจะบอกว่า ตนไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินในขบวนการค้ายาเสพติด เนื่องจากพบข้อมูลว่าในระยะ 2 เดือนที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบัญชีของตนเอง รวมเป็นเงิน 6.9 ล้านบาท ก่อนจะถูกโอนออกไปจากนั้นก็สอบถามเลขที่บัญชีธนาคารของตนเอง จึงเริ่มเอะใจ เพราะเคยเห็นในข่าวว่าแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์กำลังอาละวาด และสอบถามกลับไปว่าขอทราบชื่อผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อตรวจสอบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ ซึ่งคนร้ายก็พยายามชักแม่น้ำอ้างเหตุผลต่างๆ นานา และข่มขู่ว่าจะออกหมายจับหากไม่ให้ความร่วมมือ แต่ตนเองก็ไม่ได้บอกเลขที่บัญชีธนาคารไป ยังไม่ทันที่คนร้ายจะนำข้อมูลไปสวมรอย และยังไม่ได้หลอกให้โอนเงินแต่อย่างใด วันนี้เลยมาร้องทุกข์และปรึกษากับตำรวจสอบสวนกลาง เพราะ ตนเองไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย เกรงว่าจะตกเป็นเหยื่อ และที่สำคัญคือเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดี นำข้อมูลส่วนตัวของตนไปสวมรอยทำเรื่องไม่ดี ผิดกฎหมาย จึงอยากฝากเตือนว่าหากมีใครอ้างว่าเป็นตนเอง ไปทำการใดๆ ในลักษณะใดก็ตาม บุคคลนั้นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง จึงมาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจด้วย เบื้องต้น ตร.ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจาก ขณะนี้ยังไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น พร้อมแนะนำ หากมี มิจฉาชีพโทรมาส่วนตัว ให้นึกไว้ก่อนว่าเป็นแก๊งคอลเซนเตอร์  และ  ไม่ให้ มูลส่วนตัวใดๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย