fbpx

เปิดยุทธการ “เรือมนุษย์” ค้น 6 จุด ทลายขบวนการค้ามนุษย์

5 พ.ค. – ตำรวจสอบสวนกลางเปิดยุทธการ “เรือมนุษย์” ปฏิบัติการค้น 6 จุด 3 จังหวัด ทลายขบวนการค้ามนุษย์บนเรือประมง บังคับเสพยาทารุณใช้แรงงานเยี่ยงทาส


กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดยุทธการ “เรือมนุษย์” กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 6 จุดในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ นนทบุรี จันทบุรี เพื่อกวาดล้างขบวนการค้ามนุษย์บังคับใช้แรงงานบนเรือประมง

เป็นการขยายผลจากเมื่อวันที่ 3 ก.ย.2564 ประเทศมาเลเซียได้ส่งกลับแรงงานไทย จำนวน 44 คน และในจำนวนนี้มี 3 คน เป็นเหยื่อค้ามนุษย์แรงงานประมง จนพบว่ามีการทำกันเป็นกลุ่มขบวนการ โดยนายหน้าจะจัดหาเหยื่อที่ส่วนใหญ่จะเป็นคนต่างจังหวัดเข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ โดยอ้างว่าจะพาไปทำงานได้รับค่าตอบแทนสูง ก่อนพาไปส่งต่อให้กับเรือประมงแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร ซึ่งกลุ่มนายหน้าจะได้ค่าตอบแทน 50,000 บาท ต่อแรงงาน 1 คน


จากนั้นเจ้าของเรือประมงจะนำแรงงานเหล่านี้ลงเรือล่องออกอ่าวไทย และลักลอบไปทำประมงในเขตน่านน้ำมาเลเซีย ระหว่างที่อยู่บนเรือมีไต๋ก๋งเรือคอยควบคุมบังคับให้แรงงานเหล่านี้ทำงานหนักและให้พักวันละไม่เกิน 4 ชม. อีกทั้งยังนำยาเสพติดมาให้เสพ เพื่อใช้เป็นข้อต่อรองให้ยอมอยู่ในความควบคุม จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยตำรวจจะแถลงผลการจับกุมต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น