fbpx

คุมสอบเครียด 3 เยาวชนยกพวกถล่มอริ ซัดทอดเพื่อนร่วมแก๊ง

กทม. 4 พ.ค.- ตำรวจบางเขนคุมตัว 3 เยาวชนยกพวกถล่มอริ สอบสวนเครียด ให้การซัดทอดเพื่อนร่วมขบวนการ เร่งออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา


พลตำรวจตรีอรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัย 2 คน ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 14 และ 17 ปี ได้ถูกคุมตัวมาสอบปากคำ พร้อมรับสารภาพว่าอยู่ในช่วงเกิดเหตุ และให้การพาดพิงไปยังพรรคพวกที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 14 – 18 ปี โดยฝ่ายสืบสวนกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนได้ไปติดตามยึดเสื้อยืดสีน้ำเงิน และหมวกกันน็อกสีเทาคาดขาวแบบเต็มใบ ที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยนำตัวเยาวชนที่ควบคุมตัวได้ 1 ใน 2 คน ไปตรวจยึดมาไว้เป็นหลักฐานทางคดี ซึ่งตรงกับเสื้อผ้าและหมวกกันน็อกของ 1 ใน 8 คนที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดขณะเดินเข้าไปก่อเหตุภายในบ้านของผู้เสียหาย นอกจากนี้ ชุดสืบสวนได้นำรถจักรยานยนต์สีดำคาดเทาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของ 1 ในผู้ก่อเหตุมาตรวจสอบ


พันตำรวจโทสราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการสอบสวน สน.บางเขน กล่าวว่า จากการสอบปากคำบุตรชายเจ้าของบ้าน อายุ 17 ปี พบประเด็นความขัดแย้งเก่าที่เกิดขึ้นเมื่อสมัยเรียน ม.1 ตอนนั้น ผู้เสียหายอายุเพียง 13 ปี แต่ถึงขณะนี้พนักงานสอบสวนยังคงไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากว่าเวลาผ่านมาแล้วหลายปี และช่วงที่ผ่านมา ก็ไม่มีประเด็นขัดแย้งเพิ่มเติม จึงอยู่ระหว่างการสอบปากคำประกอบกับให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่สอบปากคำพยานโดยรอบเพื่อหาสาเหตุของการก่อเหตุที่แท้จริง

สำหรับผู้ก่อเหตุ ใครที่พิสูจน์ยืนยันตัวบุคคลได้ จะออกหมายเรียกและให้ผู้ปกครองพามารับทราบข้อกล่าวหาเพราะเป็นเยาวชนไม่สามารถออกเป็นหมายจับได้ ซึ่งคาดว่าในส่วนของการยืนยันตัวบุคคลจะสามารถยืนยันได้ทั้งหมดเร็ว ๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำรวจคุมตัวเยาวชน 2 คนมาสอบสวน ต่อมาบริเวณหน้าห้องฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน มีนางเอ (นามสมมุติ) เดินทางมาเพื่อขอพบกับบุตรชาย หลังทราบข่าวจากเพื่อนบ้านว่า ตำรวจพาตัวมาสอบปากคำ จากนั้น นางเอ บอกกับนักข่าวว่าจากการเข้าพูดคุยกับบุตรชายคร่าว ๆ ทราบว่า ตำรวจให้บุตรชาย บอกข้อมูลของผู้ที่ร่วมก่อเหตุเนื่องจากบุตรชายเป็นคนที่เพื่อน ๆ มักจะมาหา มารวมตัวกันไปไหนมาไหน ซึ่งช่วงเกิดเหตุประมาณสองทุ่ม ตนกับบุตรชายก็อยู่ในบ้านพัก แต่ไม่แน่ใจว่า หลังจากที่ตนเข้านอน บุตรชายจะออกไปกับเพื่อน ๆ หรือไม่ ส่วนจักรยานยนต์ที่ตำรวจยึดมาเป็นของตนเอง ที่ให้บุตรชายใช้ขี่ไปเรียนหนังสือ ส่วนเยาวชนที่ตำรวจพาออกจากห้องฝ่ายสืบสวนไปนำเสื้อและหมวกกันน็อกกลับมาเป็นรุ่นน้องของบุตรชาย


ส่วนประเด็นความขัดแย้งคาดว่ามาจากเมื่อ 6 เดือนก่อน บ้านตนเองถูกกลุ่มวัยรุ่นมาขว้างปาระเบิดใส่ในลักษณะเดียวกัน แต่ครั้งนั้นมีการมาเจรจาไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่ายที่ห้องสืบสวนมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเข้าใจว่าความขัดแย้งน่าจะยุติลง แต่เมื่อคืนก็มาเกิดเหตุอีก ไม่มั่นใจว่าเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่ เนื่องจากตำรวจรวมถึงบุตรชายยังไม่ได้ให้ข้อมูล ส่วนสาเหตุการปาระเบิดใส่บ้านพักเมื่อ 6 เดือนก่อนมาจากนักศึกษาอาชีวะต่างสถาบันกัน ที่เป็นอริกับบุตรชาย

ล่าสุด ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้คุมตัวเยาวชนชายอีก 1 ราย พร้อมรถจักรยานยนต์สีดำ มาสอบปากคำ นับเป็นเยาวชนรายที่ 3 ที่มีการคุมตัวมาสอบสวน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง