fbpx

วัยรุ่นยกพวกปาระเบิด-สาดกระสุนใส่บ้านอริ

กรุงเทพฯ 4 พ.ค. – วัยรุ่นยกพวกปาระเบิดและสาดกระสุนใส่บ้านคู่อริ กลางตลาดยิ่งเจริญ ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ธนศักดิ์ พ้องเสียง รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและปาระเบิดใส่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนโรงน้ำแข็ง หลังตลาดยิ่งเจริญ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. หลังรับแจ้งได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ประทีป คำมี สวป.สน.บางเขน ร.ต.อ.ไพโรจน์ ปานเจริญ รอง สวป.ฝ่ายสืบสวน พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ร่วมตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณถนนในชุมชนหน้าบ้านหลังหนึ่ง พบวัถตุระเบิดลักษณะทรงกลม เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 นิ้ว พันด้วยเทปสีดำ ตกอยู่ 1 ลูก เจ้าหน้าที่ใช้กรวยมาครอบไว้และกันพื้นที่โดยรอบ ห่างไป 3 เมตร พบร่องรอยการระเบิดอีก 1 จุด ทั้งนี้ ภายในห้องนอนบ้านหลังดังกล่าวพบรูกระสุนปืนที่ฝาบ้าน 1 รู กลางที่นอนพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 หัว


เมื่อเจ้าหน้าที่อีโอดีมาถึงได้เก็บกู้วัตถุดังกล่าว ก่อนจะแกะออกพบก้อนหินถูกบรรจุอยู่ภายในจำนวน 9 ก้อน และมีส่วนผสมของดินปืนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางขวัญเรือน อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนทำงานเป็นแม่บ้านของตลาดยิ่งเจริญ ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนพักอยู่ในห้องนอน ซักพักแฟนมาเรียกแล้วถามว่าวัยรุ่นที่ไหนเข้ามาในซอยมีเรื่องอะไรกัน ตนบอกไม่รู้ จากนั้นเห็นหัวกระสุนปืนตกอยู่บนที่นอน และพบว่าข้างฝาเป็นรู ตนเองไม่เคยทะเลาะกับใคร

ด้านนายแม็ค อายุ 17 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน เล่าว่า กลุ่มที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในซอยพหลโยธิน 52 ฝั่งตรงข้ามตลาด ซึ่งเคยมีเรื่องชกต่อยกันกับกลุ่มนายโอ๊ต เมื่อหลายปีก่อน สาเหตุมาจากมองหน้าไม่พอใจกัน ที่ผ่านมามีการท้าทายกันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุยังทักมาท้าทายว่าจะมาแก้แค้น ซึ่งมีคนเห็นว่าขับรถมาไม่ต่ำกว่า 4 คัน รวมประมาณ 10 คน และมีการปาระเบิดที่ถนนหน้าบ้านเสียงดังสนั่น 2 ครั้ง แต่อีกลูกไม่ระเบิด จากนั้นมีการยิงปืนเข้าไปในบ้าน 4 นัด โชคดีวันนี้ตนไปนอนบ้านพี่สาวที่อยู่ไม่ไกลมากนัก


อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดของชาวบ้านจับภาพกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาหลายคัน ก่อนจะเดินเข้าไปในชุมชน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุและโดยรอบตลาด เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง