กำหนดการพิธีฌาปนกิจ “แตงโม” 24 พ.ค.นี้

กรุงเทพฯ 3 พ.ค. – เปิดกำหนดการพิธีฌาปนกิจ “แตงโม” วันอังคารที่ 24 พ.ค.นี้ ณ คริสตจักรย่านรังสิตคลองสี่ จ.ปทุมธานี ส่วนความคืบหน้าคดี อัยการนัด 6 ผู้ต้องหาคดี “แตงโม” ฟังคำสั่ง 27 พ.ค.นี้


เพจ Church of Joy คริสตจักรแห่งความสุข โพสต์กำหนดการพิธีฌาปนกิจ “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ในวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00-15.30 น. ณ คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลองสี่ จ.ปทุมธานี และเนื่องด้วยมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 ทางเจ้าภาพขอสงวนสิทธิผู้ร่วมงานแก่ครอบครัว ญาติ และบุคคลใกล้ชิดที่ได้รับเชิญ โดยแสดงผลตรวจ ATK ก่อนเข้างาน ทั้งนี้ คริสตจักรจะทำการถ่ายทอดสดพิธีผ่านทางช่องยูทูบของคริสตจักร CJConnect

ขณะที่ “เอ” ศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดการดาราชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าภาพจัดพิธีไว้อาลัย “แตงโม” เมื่อวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ก็ได้แจ้งข่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวถึงพิธีดังกล่าวด้วย


สำหรับกำหนดพิธีดังกล่าว มีขึ้นหลังการเสียชีวิตของ “แตงโม” ครบ 3 เดือน นับจากการเสียชีวิตในเหตุการณ์ตกเรือสปีดโบ๊ทจมแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565

อัยการนัด 6 ผู้ต้องหาคดี “แตงโม” ฟังคำสั่ง 27 พ.ค.นี้

ด้านความคืบหน้าคดี หลังจากเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2565 คณะของสำนักงานอัยการสูงสุด รับสำนวนการสอบสวนคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” จาก พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 และคณะ ตามคดีอาญาหมายเลข 234/2565 โดยผู้กล่าวหาในคดี คือ น.ส.ภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาของแตงโม ซึ่งคดีนี้เหตุเกิดขึ้นที่ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 24 ก.พ.65 จำเลยในคดีนี้มีทั้งสิ้น 6 ราย ประกอบด้วย


  1. นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ (ปอ) ผู้ต้องหาที่ 1 มี 6 ข้อหา ได้แก่ ประมาทจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตร, ให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน, ทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงในแม่น้ำลำคลอง, ไม่ติดชื่อเรือบนหัวเรือ, ร่วมกันใช้เรือที่หมดอายุการใช้งานตามใบอนุญาตแล้ว ซึ่งข้อหาใช้เรือที่ไม่มีชื่อบนหัวเรือ และข้อหาร่วมกันใช้เรือที่ใบอนุญาตหมดอายุ พนักงานสอบสวนได้พิจารณาปรับตามโทษแล้ว
  2. นายไพบูลย์ ศรีกาญจนานันท์ (โรเบิร์ต) ผู้ต้องหาที่ 2 มี 4 ข้อหา ได้แก่ ประมาทจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต, เป็นผู้ควบคุมเรือโดยไม่มีประกาศนียบัตร, ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุแล้ว และทิ้งสิ่งของปฏิกูลลงในแม่น้ำลำคลอง
  3. นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ (แซน) ผู้ต้องหาที่ 3 มี 1 ข้อหา ได้แก่ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
  4. นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร (จ๊อบ) ผู้ต้องหาที่ 4 มี 2 ข้อหา ได้แก่ ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำลำคลอง และทำลายหลักฐาน
  5. น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ (กระติก) ผู้ต้องหาที่ 5 มี 2 ข้อหา ได้แก่ ทำลายพยานหลักฐาน และให้การเท็จ

และ 6. นายภีม ธรรมธีรศรี (เอ็ม) ผู้ต้องหาที่ 6 มี 2 ข้อหา ได้แก่ ทำลายหลักฐานในการกระทำผิด และใช้ให้ผู้อื่นแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ไม่ได้ถูกควบคุมตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากได้รับอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และมีการนัดมาฟังคำสั่งของพนักงานอัยการ ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ เวลา 09.00 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568