fbpx

จ่อแจ้งความ “ทนายกฤษณะ” ฐานเปิดเผยความลับลูกความ

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – “ทนายเดชา” คาด 1-2 วันนี้ ไปแจ้งความ “ทนายกฤษณะ” อดีตทนายแม่แตงโม ฐานเปิดเผยความลับลูกความ และหมิ่นประมาทตัวเอง พร้อมแจ้งความคนดังอีกหลายรายที่หมิ่นประมาทตน


ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ และทนายความของคุณแม่แตงโม กล่าวถึงความคืบหน้าการแจ้งความดำเนินคดี ทนายกฤษณะ อดีตทนายแม่แตงโม หลังให้สัมภาษณ์พาดพิงทำเสียหาย ว่า ความตั้งใจเดิมจะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี วันนี้ ช่วงบ่าย แต่เนื่องจากติดภาระกิจหลายเรื่อง คงจะเข้าแจ้งความภายใน 1-2 วันนี้ เนื่องจากเปิดความความลับของลูกความคือความลับทางคดีโดยนำมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถือว่ามีความผิด ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ทั้งคุณแม่แตงโม และตัวเองก็เสียหาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ผิดจรรยาบรรณ เป็นทนายความต้องเก็บข้อมูลลูกความเป็นความลับ และ 2.การดูหมิ่นเจ้าพนักงาน กำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ กรณีกล่าวหาว่าคุณแม่แตงโมเกลี้ยกล่อมคุณหญิงหมอพรทิพย์ ให้ถอนเรื่องคดีแตงโมออกจากกรรมาธิการวุฒิสภา และพูดว่าตำรวจโน้มน้าวให้คุณแม่และทนายยอมรับผลการผ่าศพแตงโม รวมถึงหมิ่นประมาทตนเองโดยตรงด้วย กับทนายกฤษณะไม่มีเรื่องบาดหมางส่วนตัว แต่มาพาดพิง จึงต้องดำเนินการตามกฎหมาย

นอกจากนี้ยังมีคนดังอีกหลายรายที่ให้สัมภาษณ์ออกรายการดัง ดูหมิ่นประมาทตน ต้องโดนฟ้องอีกหลายราย เพราะให้ข้อมูลเท็จและดูหมิ่นตน จะแจ้งความหมด พร้อมฝากเตือนคนทั่วไปด้วยว่าการไปกล่าวหาหรือวิจารณ์ผู้อื่นทั้งที่ศาลยังไม่ตัดสิน อาจโดนข้อหาหมิ่นประมาท และเป็นการใส่ความผู้อื่นให้ได้รับความเสียหาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง