fbpx

เพลิงไหม้รถกระบะวอดทั้งคัน

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – ระทึก! เพลิงไหม้รถยนต์สามีภรรยา เจ้าของร้านหมูกระทะ ขณะขับกลับบ้านย่านดอนเมือง โชคดีเจ้าของรถหนีออกมาได้ทัน เบื้องต้นรถเสียหายทั้งคัน


เมื่อเวลา 02.40 น.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุผ่านฟ้า 191 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บนถนนพหลโยธินขาเข้า ปากซอยพหลโยธิน 60/1 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. จึงประสานสถานีดับเพลิงบางเขน นำรถน้ำ 1 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุริมถนนช่องทางซ้ายสุด พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ สีเขียว สภาพเพลิงลุกไหม้และมีกลุ่มควันดำพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า เจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังไหม้รุนแรง ใช้เวลากว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวโดนไฟไหม้เสียหายทั้งคัน


สอบถามนายโชคชัย เกตุมั่งมี อายุ 48 ปี เจ้าของรถ ให้การว่า หลังจากปิดร้านหมูกระทะ ย่านสนามกีฬาธูปะเตมีย์ ตนพร้อมภรรยาจึงขับรถกลับบ้านที่หมู่บ้านการ์เด้นโฮม โดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน ระหว่างทางได้จอดแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ หลังจากนั้นขับรถออกมาได้ประมาณ 5-6 เมตร ตนรู้สึกเหม็นกลิ่นไหม้จึงรีบจอดหยุดรถริมถนน เพื่อตรวจสอบ พบมีควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณใต้คอนโซลรถ และจู่ๆ ไฟก็ลุกไหม้ ตนและภรรยาจึงรีบออกห่างจากตัวรถทันที ก่อนโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยใช้เวลานานมากกว่าเจ้าหน้าที่จะมาดับไฟได้ รถก็โดนไฟไหม้หมดทั้งคันแล้ว ส่วนรถกระบะคันนี้ซื้อมือสอง ใช้งานประมาณ 3-4 ปี ไม่เคยมีปัญหาอะไร นอกจากเปลี่ยนแบตเตอรี่เท่านั้น จึงไม่ทราบว่าเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากระบบไฟฟ้าจากแผงสวิตช์ไฟลัดวงจร เนื่องจากรถกระบะคันดังกล่าวไม่ได้ติดตั้งแก๊สแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น