fbpx

ผู้เสียหายคดียาลดความอ้วนร้องกองปราบ

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – น้องชายเหยื่อยาลดความอ้วนมรณะ เมื่อปี 2561 ร้องกองปราบ หลังคดีกลับตาลปัตร ผู้ต้องหากลายเป็นพยาน ผ่านมา 4 ปี ยังไม่ขึ้นศาล ผู้ต้องหาที่เหลือ 1 คน ยังหลบหนี


นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของนางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง อายุ 31 ปี ผู้เสียชีวิตจากการกินอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อ ลีน (LYN) เมื่อปี 2561 พร้อมนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยเร่งรัดติดตามผู้ต้องหาคดีดังกล่าวที่หลบหนี ระหว่างกระบวนการพิจารณาในชั้นศาล

นายวุฒิกร กล่าวว่า หลังจากที่พี่สาวเสียชีวิตจากการรับประทานอาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าว และผลการชันสูตรจากโรงพยาบาลที่กาญจนบุรีระบุสาเหตุการเสียชีวิตจากผลแทรกซ้อนจากสารต้องห้ามไซบูทรามีน และสารนอร์ไดอะซีแปม ที่ผสมอยู่ในอาหารเสริม


โดยคดีดังกล่าวตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งสิ้น 3 คน และใช้เวลา 3 ปีในการดำเนินคดี และมารู้ภายหลังมีการสั่งฟ้อง ผู้ต้องหาเพียงคนเดียว คือ นายณัฐวัฒน์ วโรดม อายุ 46 ปี เจ้าของโรงงานที่ผลิตอาหารเสริม ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน ร้องขอความเป็นธรรม อ้างว่าไม่ทราบว่ามีการผสมสารต้องห้ามในอาหารเสริมดังกล่าว จึงกลายมาเป็นพยานในคดี ทำให้ตนเองติดใจเป็นอย่างมากของการทำงานของตำรวจ ทั้งประเด็นผู้ต้องหากลายเป็นพยาน รวมทั้งความล่าช้าของคดี

ทั้งนี้นายวุฒิกรยังระบุอีกว่า หลังพี่สาวเสียชีวิต แม่ของตนเองก็ตรอมใจ และเสียชีวิตตาม ขณะที่ทางบริษัทผู้ผลิตอาหารเสริม ก็ไม่เคยช่วยเหลือเยียวยาใดๆ

ด้านนายรัชพล ทนายความ ระบุว่าล่าสุดช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานายณัฐวัฒน์ จำเลยที่เหลืออยู่เพียงรายเดียว แม้ว่าศาลได้นัดพร้อมคู่ความ เมื่อ 17 มกราคม ที่ผ่านมา แต่จำเลยหลบหนีไม่มาขึ้นศาล ทำให้ต้องเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปอีก และสั่งพักคดีชั่วคราว จนถึงปัจจุบัน


จึงต้องการให้ตำรวจกองปราบช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนี นอกจากนี้ยังมองว่าการใช้ระยะเวลานานถึง 3 ปีกว่าจะส่งฟ้องนั้น ถือว่าทำคดีล่าช้าอย่างมาก ซึ่งหลังจากนี้จะรวบรวมเอกสารเพื่อพาผู้เสียหายไปติดตามความคืบหน้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า