ผู้เสียหายคดียาลดความอ้วนร้องกองปราบ

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – น้องชายเหยื่อยาลดความอ้วนมรณะ เมื่อปี 2561 ร้องกองปราบ หลังคดีกลับตาลปัตร ผู้ต้องหากลายเป็นพยาน ผ่านมา 4 ปี ยังไม่ขึ้นศาล ผู้ต้องหาที่เหลือ 1 คน ยังหลบหนี


นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของนางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง อายุ 31 ปี ผู้เสียชีวิตจากการกินอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อ ลีน (LYN) เมื่อปี 2561 พร้อมนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยเร่งรัดติดตามผู้ต้องหาคดีดังกล่าวที่หลบหนี ระหว่างกระบวนการพิจารณาในชั้นศาล

นายวุฒิกร กล่าวว่า หลังจากที่พี่สาวเสียชีวิตจากการรับประทานอาหารเสริมยี่ห้อดังกล่าว และผลการชันสูตรจากโรงพยาบาลที่กาญจนบุรีระบุสาเหตุการเสียชีวิตจากผลแทรกซ้อนจากสารต้องห้ามไซบูทรามีน และสารนอร์ไดอะซีแปม ที่ผสมอยู่ในอาหารเสริม


โดยคดีดังกล่าวตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งสิ้น 3 คน และใช้เวลา 3 ปีในการดำเนินคดี และมารู้ภายหลังมีการสั่งฟ้อง ผู้ต้องหาเพียงคนเดียว คือ นายณัฐวัฒน์ วโรดม อายุ 46 ปี เจ้าของโรงงานที่ผลิตอาหารเสริม ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน ร้องขอความเป็นธรรม อ้างว่าไม่ทราบว่ามีการผสมสารต้องห้ามในอาหารเสริมดังกล่าว จึงกลายมาเป็นพยานในคดี ทำให้ตนเองติดใจเป็นอย่างมากของการทำงานของตำรวจ ทั้งประเด็นผู้ต้องหากลายเป็นพยาน รวมทั้งความล่าช้าของคดี

ทั้งนี้นายวุฒิกรยังระบุอีกว่า หลังพี่สาวเสียชีวิต แม่ของตนเองก็ตรอมใจ และเสียชีวิตตาม ขณะที่ทางบริษัทผู้ผลิตอาหารเสริม ก็ไม่เคยช่วยเหลือเยียวยาใดๆ

ด้านนายรัชพล ทนายความ ระบุว่าล่าสุดช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานายณัฐวัฒน์ จำเลยที่เหลืออยู่เพียงรายเดียว แม้ว่าศาลได้นัดพร้อมคู่ความ เมื่อ 17 มกราคม ที่ผ่านมา แต่จำเลยหลบหนีไม่มาขึ้นศาล ทำให้ต้องเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปอีก และสั่งพักคดีชั่วคราว จนถึงปัจจุบัน


จึงต้องการให้ตำรวจกองปราบช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนี นอกจากนี้ยังมองว่าการใช้ระยะเวลานานถึง 3 ปีกว่าจะส่งฟ้องนั้น ถือว่าทำคดีล่าช้าอย่างมาก ซึ่งหลังจากนี้จะรวบรวมเอกสารเพื่อพาผู้เสียหายไปติดตามความคืบหน้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น