fbpx

“แอนนา” เข้าตรวจ DNA พร้อมให้ปากคำเพิ่มคดีปริญญ์

สน.ลุมพินี 29 เม.ย.-“แอนนา” ภรรยาไฮโซลูกนัท และผู้เสียหายอีก 2 ราย คดีอดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ล่วงละเมิดทางเพศ เข้าตรวจ DNA เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับพยานหลักฐาน พร้อมให้ปากคำเพิ่มเติม


ความคืบหน้าคดีอดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง “ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ” วันนี้มีผู้เสียหาย 3 ราย เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ซึ่งมีทั้งผู้เสียหายรายที่เป็นเจ้าของคลิปเสียงที่ถูกเผยแพร่ก่อนหน้านี้ และอีกรายคือผู้เสียหายรายที่ถูกข่มขืนปี 2557 และแอนนา ภรรยาของนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งทั้ง 3 ราย เป็นผู้เสียหายที่ถูกนายปริญญ์ ล่วงละเมิดทางเพศ

ขณะที่หนึ่งในผู้เสียหาย อายุ 26 ปี เจ้าของธุรกิจ เจ้าของคลิปเสียง เปิดเผยว่า วันนี้ตำรวจเชิญมาเพื่อเก็บดีเอ็นเอ และจะนำไปเปรียบเทียบกับหลักฐานที่ในที่เดิดเหตุ และสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งตนเองได้นำหลักฐานเข้ามามอบให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมด้วย เป็นหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า ตนเองมีการคุยโทรศัพท์กับผู้ต้องหาจริงๆ


แม้ว่าตนเองจะมาให้การในฐานะพยาน ไม่ประสงค์จะดำเนินคดี แต่ตำรวจยืนยันว่าเป็นคดีอาญา และมีความเห็นที่จะดำเนินคดีนั้น ตนมองว่า ตนเองไม่ได้ยึดติด เพราะตอนประสงค์ที่จะออกมาเป็นพยาน แต่ก็ได้ปรึกษาทนายความไว้แล้วว่า หากมีเหตุการณ์อะไรที่เราจะต้องร้องทุกข์เอง ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ และยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจ หากติดต่อเพื่อขอพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งหากกระบวนการขึ้นสู่ชั้นศาลแล้ว ก็ยืนยันว่ายังคงจะยืนยันในคำให้การเดิม เพราะสิ่งที่พูดไปเป็นความจริงเพียงหนึ่งเดียว เป็นอย่างอื่นไม่ได้ และส่วนตัวไม่ได้ต้องการเรียกร้องหรือต้องการไกล่เกลี่ยอะไรมาตั้งแต่แรก เพราะต้องการออกมาเป็นพยานในคดีนี้ และยังไม่มีคนติดต่อมาเจรจาเพื่อขอให้ยอมความ รวมถึงทางผู้ต้องหาด้วย ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาหาตนเองอีกเช่นกัน และยังไม่มีการถูกข่มขู่คุกคาม ยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

พร้อมยอมรับว่า ส่วนตัวมีความกังวลใจอยู่บ้าง เพราะไม่ทราบว่าคดีจะจบเมื่อไร ซึ่งกังวลว่าจะมีผลในระยะยาว แต่ก็เชื่อว่าความจริงก็คือความจริง ผู้เสียหายยังย้ำถึงพฤติการณ์ที่อดีตรองหัวหน้าพรรคได้กระทำกับตนเองด้วยว่า ไม่ต่างกับเหยื่อรายที่ออกมาก่อนหน้านี้ คือ มีการพูดคุยอ้างว่าติดต่องาน และชวนไปออฟฟิศเหมือนกับรายอื่นๆ แล้วมีการลวนลามและล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งที่พยายามขัดขืนแล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองก็เสียใจ แต่เมื่อเป็นข่าวก็ตกใจยิ่งกว่าเพราะนึกว่าโดนคนเดียว

ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้เหยื่อทุกคน และผู้หญิงทุกคน และตอนนี้ก็มีเพจผู้หญิงเราทำได้ ที่จะคอยดูแลสภาพจิตใจของเหยื่อ ซึ่งหากใครเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้แล้วไม่กล้าพูดคุยบอกใคร ก็สามารถมาแจ้งได้ที่เพจผู้หญิงเราทำได้


ภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน แอนนา ภรรยาไฮโซลูกนัท เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาให้รายละเอียดเพิ่มเติม และตรวจดีเอ็นเอเพื่อนำไปเทียบกับหลักฐานที่ตำรวจเก็บมาจากสถานที่เกิดเหตุ เข้าใจว่าตำรวจได้ทำตามกระบวนการแล้ว ส่วนกระแสของคดีที่เงียบไปนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรมแต่อย่างใด ขณะนี้ตนกำลังทำโครงการที่จะสื่อว่าการกระทำลักษณะเกียวกับนายปริญญ์ เป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น และผู้เสียหายไม่จำเป็นต้องอาย นับตั้งแต่เปิดเผยเรื่องราว ตนก็ไม่เคยรู้สึกอับอาย เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

ส่วนผู้เสียหายรายอื่นๆ ตนรู้ว่าชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การออกมาพูดและเปิดเผยว่า เป็นผู้เสียหายนั้นดีมากๆ ซึ่งการลบเหตุการณ์เช่นนี้ออกจากชีวิตของผู้เสียหายแต่ละคนก็มีวิธีแตกต่างกัน ตนก็ขอเป็นกำลังใจ ส่วนกระบวนการยุติธรรม ก็อยากเป็นตัวแทนในการสู้เพื่อผู้เสียหาย จากนี้จะเดินหน้ารณรงค์เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ และการใช้ความรุนแรงในครอบครัว อยากเปลี่ยนสังคมให้รู้ว่าคนที่อายต้องเป็นนายปริญญ์ ตอนที่ตนเปิดเผยตัวตนไม่ได้ต้องการแค่เพื่อให้ชนะคดี แต่ต้องการเปลี่ยนสังคม เพราะตนคิดว่าเรื่องลักษณะนี้ยังมีอยู่ โดยเฉพาะในองค์กรที่แตะต้องไม่ได้ ตนจึงต้องการเปลี่ยนสังคมให้มองว่าการล่วงละเมิดท่งเพศ และการคุกคามเป็นเรื่องที่ไม่ดี

ขณะที่ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท กล่าวว่า ขณะนี้ภรรยาสภาพจิตใจดีกว่าตนเอง เหตุผลที่ภรรยาเลือกเปิดเผยตัวตนนั้นเป็นการต่อสู้เพื่อผู้อื่น เพื่อให้ผู้เสียหายรายอื่นสามารถสู้ในกระบวนการยุติธรรมได้อย่างสบายใจ และตนพร้อมจะสนับสนุน ไม่ต้องการแค่ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตนเองหรือเอาชนะคดี แต่ตั้งใจว่าจะไม่หยุดจนกว่าสังคมจะมีท่าทีต้อการล่วงละเมิดทางเพศเปลี่ยนไป โครงการเหล้านี้พวกตนตั้งใจจะให้ออกห่างจากการเมือง โดยการเลือกตั้งรอบหน้านั้น พวกตนอาจจะไม่ลงสมัคร แต่จะดำเนินการโครงการดังกล่าวก่อน อยากให้ติดตามประเด็นการล่วงละเมิดทางทางเพศทุกกรณี ถึงเวลาที่ผู้เสียหายต้องไม่เป็นเหยื่อของสังคมและรู้สึกอับอาย

ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจทยอยเชิญผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มเติมในประเด็นที่คณะพนักงานสอบสวนมอบหมายให้ไปดำเนินการ อย่างผู้เสียหาย 3 รายนี้ ก็เป็นการเชิญมาให้ปากคำเพิ่มเติมในบางประเด็น และเก็บตัวอย่าง DNA ซึ่งในคดีกระทำอนาจารฯ จะเป็นการเก็บเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับวัตถุพยานต่างๆ ซึ่งอาจจะทราบผลได้เร็วกว่า แต่ในส่วนคดีข่มขืนกระทำชำเรานั้น ต้องใช้เวลาอีกระยะในการส่งตรวจหาผลทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ยืนยันว่าทุกกระบวนการจะเสร็จสิ้นทันกำหนดผัดฝากขังไม่เกินผัดที่ 7 แน่นอน

ส่วนคดีที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหายที่ตอนเกิดเหตุมีอายุแค่ 17 ปี ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง คดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนนัดหมายให้ผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 5 พฤษภาคมเวลา 09.00 น. ซึ่งในวันดังกล่าว ตนเองจะไปดูการเข้ามอบตัวด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ