fbpx

ฝากขังสจ.เอี้ยง คดียิงนายกฯบางสมบูรณ์ ค้านประกัน

กองปราบปราม 28 เม.ย.-พล.ต.ท.สมพงษ์ ประชุมเร่งรัดคดียิงนายก อบต.บางสมบูรณ์ คุมตัว สจ.เอี้ยง ขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษกฝากขังแล้ว คัดค้านการประกันตัว สาเหตุน่าจะจากการเปิดโปงเรื่องทุจริต การบริหารงานภายใน อบต. แต่ไม่ตัดประเด็นขัดแย้งการเมือง 2 ขั้วในพื้นที่

พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 2 และกองบังคับการปราบปราม เพื่อเร่งรัดความคืบหน้าคดี คนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงรถตู้ของ นายญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ได้รับบาดเจ็บสาหัส และทำให้นายสมชาย ม่วงกาศ อายุ 63 ปี รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ และนายวัชระ นุชแดง อายุ 52 ปี คนขับรถ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บนถนนปากท่อบางปรัง-เตยน้อย หมู่ 2 ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมืองนครนายก


หลังเมื่อวาน ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้จับกุม นายนพดล อานทอง หรือ สจ.เอี้ยง อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายก ในข้อหาร่วมกันซ่อนเร้น อำพรางหลักฐานในคดีอาญาเพื่อปกปิดความผิด ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี พร้อมกับยึดรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ แอททราจ สีบรอนซ์ มาให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาเก็บพยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ไปตรวจพิสูจน์ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่า มีการใช้รถคันดังกล่าวซึ่งมีลักษณะตรงกับรถที่กลุ่มมือปืนใช้ในวันก่อเหตุ มาใช้เพื่อเบี่ยงเบนการสืบสวนติดตามจับกุมของตำรวจ ซึ่ง สจ.เอี้ยง ได้ให้การภาคเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการร่วมก่อคดีดังกล่าว ส่วนรถที่ยึดมานั้น ได้ซื้อให้บุตรชายใช้ ไม่ได้มีเจตนาเพื่ออำพรางคดีโดยการประชุมใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งหลังการประชุม พลตำรวจโทสมพงษ์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตาม ผู้จ้างวาน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการเปิดโปงเรื่องการทุจริต การบริหารงานภายใน อบต.แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็น เรื่องความขัดแย้งของการเมือง 2 ขั้วในพื้นที่ ซึ่งต้องใช้เวลาทำคดีอีกสักระยะ

ส่วนการติดตามตัว นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ ”กุมารขาว” หนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นกลุ่มปฏิบัติการ ชุดสืบสวนยังคงเดินหน้าติดตามอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีความคืบหน้าไปพอสมควร เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ


ส่วน สจ.เอี้ยง พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญาถนนรัชดาภิเษกฝากขังแล้ว โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าอาจไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เพราะเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล รวมทั้งจะมีการตรวจสอบย้อนหลังคดีการใช้อาวุธสงครามยิงผู้สมัคร สจ.นครนายก เมื่อปี 2555 ว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องหารายนี้หรือไม่ เนื่องจากพบว่ามีพฤติการณ์การก่อเหตุคล้ายกัน

สำหรับคดีนี้ หลังเกิดเหตุตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดนครนายกอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 4 คน คือ

1.นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ บิ๊ก หรือ  กุมารขาวอายุ 35 ปี ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,ร่วมกัน พกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร


2.นายภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ อ็อด หรือ กุมารดำ อายุ 52 ปี ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร

3.นายธวัชชัย ศรีชาญ หรือ วัช อายุ 48 ปี ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

4.นายนพดล อานทอง หรือ  สจ.เอี้ยง ข้อหา ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางของกลางในคดีอาญาเพื่อให้พ้นผิด

โดยตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน ยังเหลือนายรัฐพล หรือ”กุมารขาว” ที่อยู่ระหว่างหลบหนี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง