รวบเท้าแชร์หลอกออมเงิน อ้างให้ดอกสูง เงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้าน

28 เม.ย. – กองปราบตามรวบเท้าแชร์แสบหลอกออมเงิน อ้างได้ดอกเบี้ยสูง ก่อนหลบหนีไป เหยื่อหลงเชื่อจำนวนมาก พบเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้านบาท


เท้าแชร์คนนี้ ชื่อนางกรองทอง อายุ 31 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา สืบเนื่องจากช่วงเดือนสิงหาคม 2563 เธอได้โพสต์เฟซบุ๊กโพสต์ชักชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมออมเงิน โดยจะได้รับดอกเบี้ยในอัตราสูงกว่าปกติ เมื่อมีผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ต้องหาจะให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา ในช่วงแรกผู้ต้องหาจ่ายเงินให้จริง แต่ภายหลังไม่สามารถหาเงินมาจ่ายดอกเบี้ยได้ จึงหลบหนีไป มีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก เงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้านบาท

ต่อมาปลายปี 64 ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้ และขณะที่คดีเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาล ผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวเพื่อสู้คดี แต่เมื่อได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหากลับหลบหนีไม่มาตามนัดพิจารณาในชั้นศาล


จนกระทั่งล่าสุดตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุม เบื้องต้นจำเลยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ด้านตำรวจเตือนอย่าหลงเชื่อบุคคลที่ชักชวนให้ร่วมลงทุนแชร์ที่มีลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ เนื่องจากอาจถูกมิจฉาชีพหลอกลวงให้สูญเสียเงินได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี