fbpx

รวบ “ส.จ.เอี้ยง” โยงคดียิงนายก อบต.บางสมบูรณ์

นครนายก 27 เม.ย.- กองปราบฯ รวบ “ส.จ.เอี้ยง” ผู้ต้องหาโยงคดียิงนายก อบต.บางสมบูรณ์ จ.นครนายก โดยทำหน้าที่จัดหารถเตรียมใช้สวมหรือทดแทนรถคันที่ก่อเหตุ ขณะที่เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ รวมคดีนี้ออกหมายจับผู้ต้องหา 4 คน จับได้แล้ว 3 คน เหลือเพียง “กุมารขาว” ที่ยังหลบหนี


ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับกุมนายนพดล อานทอง หรือ ส.จ.เอี้ยง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครนายก ในข้อหาร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางหลักฐานในคดีอาญาเพื่อปกปิดความผิด ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มนายญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ จ.นครนายก และพวก โดยตำรวจไปจับกุมได้ที่ จ.นครนายก

สำหรับพฤติการณ์ของการก่อเหตุมีรายงานจากคณะทำงานว่า ในส่วนของตัว ส.จ.เอี้ยง จะทำหน้าที่ในการหารถเพื่อเตรียมใช้สวมหรือทดแทนกับรถที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยมีการเตรียมซื้อรถรุ่นและสีเดียวกันรอไว้ ซึ่งจากการตรวจสอบแผนประทุษกรรม พบว่ามีความคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มใส่ผู้สมัคร ส.จ.นครนายก จนทำให้ผู้สมัครคนดังกล่าวเสียชีวิต ซึ่งในเหตุการณ์ดังกล่าวมีการซื้อรถเตรียมไว้สลับเปลี่ยนเช่นเดียวกัน แต่ในขณะนั้นตัวนายนพดล ไม่ได้ถูกออกหมายจับในคดีดังกล่าว เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ ซึ่งสำหรับคดีเก่าเมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมา จะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมด้วย


นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ยึดรถของกลางในคดียี่ห้อมิตซูบิชิ แอททราจ สีบรอนซ์ ไว้ตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ลายพิมพ์ลายนิ้วมือแฝง และวัตถุพยานที่อยู่ภายในรถคันดังกล่าว ทั้งนี้ รถคันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้อเดียว รุ่นเดียว สีเดียว กับรถที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจยึดได้ที่จังหวัดชลบุรี โดยคาดว่ารถคันที่ยึดได้วันนี้ กลุ่มคนร้ายหามาเพื่อใช้ตบตาตำรวจ ในการสืบสวนติดตามหารถคันจริงที่ใช้ในการก่อเหตุ

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง พร้อมกับเปิดเผยว่า ส.จ.เอี้ยง ยังให้การภาคเสธว่า ซื้อรถคันดังกล่าวมาให้บุตรชายใช้ โดยไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ถล่มยิงดังกล่าว โดยซื้อรถคันดังกล่าวมาหลังจากเกิดเหตุ แต่จากการสืบสวนของตำรวจ เชื่อว่ารถคันนี้ผู้ต้องหาจงใจจะนำมาใช้เพื่อตบตาหรืออำพรางการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่ง ส.จ.เอี้ยง รู้จักคุ้นเคยกับผู้ต้องหาทุกคน และจากการรวบรวมหลักฐาน ส.จ.เอี้ยง มีส่วนเกี่ยวข้องแน่นอน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอหมายจับเพิ่มเติม

สำหรับเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริเวณถนนปากท่อบางปรัง-เตยน้อย หมู่ 2 ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมืองนครนายก คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มรถตู้ของนายญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.สมบูรณ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายสมชาย ม่วงกาศ อายุ 63 ปี รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ และนายวัชระ นุชแดง อายุ 52 ปี คนขับรถ เสียชีวิต


ต่อมาตำรวจคลี่คลายคดีรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดนครนายกอนุมัติหมายจับ 4 คน คือ 1.นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือบิ๊ก หรือกุมารขาว อายุ 35 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร (หลบหนี)

2.นายภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ อ๊อด หรือกุมารดำ อายุ 52 ปี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร (จับแล้ว)

3.นายธวัชชัย ศรีชาญ หรือวัช อายุ 48 ปี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน (จับแล้ว)

4.นายนพดล อานทอง หรือ ส.จ.เอี้ยง ข้อหาร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางของกลางในคดีอาญาเพื่อให้พ้นผิด (จับวันนี้)

สรุปตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน ล่าสุด คือ ส.จ.เอี้ยง ยังเหลือนายรัฐพล หรือ “กุมารขาว” ที่อยู่ระหว่างหลบหนี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น