fbpx

เร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุรถ จยย. คนขี่-คนซ้อนตกสะพานข้ามแยกรัชวิภา

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.- ตำรวจเร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ คนขี่-คนซ้อนตกสะพานข้ามแยกรัชวิภา ดับ 1 เจ็บ 1 ราย เมื่อช่วงสายวันนี้ ขณะที่ภาพจากกล้องหน้ารถพลเมืองดี เห็นรถจักรยานยนต์ขี่แซงกระบะขึ้นมา แต่ไม่เห็นจังหวะเฉี่ยวชนชัดเจน


เมื่อช่วงสายวันนี้ เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์คันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุบริเวณสะพานข้ามแยกรัชวิภา จนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และคนซ้อนท้ายรวม 2 คน พลัดตกลงมาจากด้านบน โดยคนซ้อนท้าย คือ นางสาวภิณญาภัค มาจิตรใส ตกลงมาเสียชีวิต ส่วนคนขับขี่ คือ นางสาวภูศิลปสิทธิ์ บุญคำ ได้รับบาดเจ็บแขนหัก

ทีมข่าวลงพื้นที่พบว่า จุดเกิดอุบัติเหตุเป็นบริเวณด้านบนสะพานข้ามแยกรัชวิภา ฝั่งมุ่งหน้าถนนวิภาวดี-รังสิต ส่วนบริเวณใต้สะพานที่คนขับขี่และคนซ้อนท้ายจักรยานยนต์ตกลงมานั้น เป็นจุดจอดรถเก็บสิ่งปฏิกูลของกรุงเทพมหานคร และเป็นสถานที่ปฏิบัติงานของพนักงานขับรถ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 1 ส่วนผู้เสียชีวิตนำร่างส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจแล้ว


สำหรับสะพานดังกล่าวมีความสูงประมาณ 10 เมตร ส่วนช่องที่ผู้เสียชีวิตพลัดตกลงมาเป็นช่องระหว่างสะพาน ความกว้างประมาณ 30 เซนติเมตรเท่านั้น โดยที่ด้านบนสะพานมีรองเท้าแตะสีดำกระเด็นตกอยู่ 1 ข้าง และร่วงลงมาตกอยู่ด้านล่างอีก 1 ข้าง

นายสมหวัง บุญไทย พนักงานขับรถเก็บสิ่งปฏิกูล ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ที่ผ่านมา คนงานที่กำลังทำงานอยู่ได้ยินเสียงรถชนบนสะพาน จากทางที่มาจากแยกประชานุกูล จากนั้นได้ยินคนตะโกนมาว่า มีคนตกลงมาด้านล่าง จึงรีบวิ่งไปดู ก็เห็นเป็นผู้หญิงนอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่และมีเลือดไหล ส่วนผู้หญิงอีกคนตกลงมาทีหลังต่อหน้าต่อตาตน ได้รับบาดเจ็บสาหัสแขนหัก โดยตอนแรกหญิงคนนี้ยังไม่ตกลงมาแต่เกาะคาไว้อยู่ที่ขอบแบริเออร์

นายสมหวัง บอกว่า ตนเข้าไปสอบถามผู้บาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตามรถกระบะมาคันหนึ่ง และรถกระบะเบรกกะทันหัน ทำให้ต้องเบรกตามจนเฉี่ยวชนรถกระบะและเสียหลัก ส่งผลให้ตัวกระเด็นออกจากรถจักรยานยนต์ก่อนตกลงมาในช่องว่างของสะพาน


นางขวัญ เทศธรรม แม่ค้าขายอาหารบริเวณนั้น เล่าว่า ทางยกระดับนี้เกิดอุบัติเหตุรถชนและทำให้คนหรือรถตกมาด้านล่างบ่อยครั้ง ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์เก๋ง ตกปีละ 1 ครั้ง ก็ว่าได้ ตนเองที่อาศัยอยู่ก็ค่อนข้างกลัวว่าจะถูกลูกหลง

สำหรับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตนั้น ถูกนำมาเก็บไว้ที่ สน.ประชาชื่น พบว่าเป็นจักรยานยนต์ยี่ห้อ Yamaha Aerox โดยภาพจากกล้องหน้ารถจับภาพได้ว่าขับขี่มาในช่องทางด้านขวา ตามรถกระบะอีซูซุสีเทามา จากนั้นเร่งความเร็วและแซงขึ้นมาทางด้านซ้ายของรถกระบะ ก่อนที่จะปรากฏภาพรถจักรยานยนต์กระเด็นมากลางถนน และเห็นคนขับขี่กระเด็นร่วงลงไปเกาะอยู่ที่ขอบแบริเออร์

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับ สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า จากคลิปกล้องหน้ารถของพลเมืองดี จะเห็นว่ารถจักรยานยนต์ขับขี่แซงขึ้นมาทางด้านซ้ายของรถกระบะสีเทา แต่ยังไม่เห็นจังหวะการเฉี่ยวชนที่แน่ชัด ขั้นตอนหลังจากนี้ จะต้องไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากกองบังคับการตำรวจจราจร และจะติดตามคนขับรถกระบะคันหน้า และคนขับรถคันอื่นที่ขับตามหลังในเวลานั้น มาสอบถามด้วยว่าเหตุการณ์จริงเป็นอย่างไร ซึ่งหากพบว่ามีการเฉี่ยวชนกับรถกระบะเกิดขึ้นจริง แม้ไม่ได้เป็นฝ่ายชน แต่ไม่หยุดลงลงมาให้ความช่วยเหลือ ก็จะเข้าข่ายความผิด ต้องดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย