fbpx

“ทนายเดชา” แจ้งความ “ศรีสุวรรณ-แต๊งค์ พงศกร” บ่ายนี้

กรุงเทพฯ 27 เม.ย. – “ทนายเดชา” เตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับ “ศรีสุวรรณ-แต๊งค์ พงศกร” ข้อหาโพสต์ข้อความในสื่อโซเชียลหมิ่นประมาทตน ส่วนเรื่องการเรียกค่าเสียหายจากผู้ต้องหาคดีแตงโมร่วมกันประมาทจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ต้องรอให้อัยการสั่งฟ้องก่อน


นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของแม่แตงโม เปิดเผยว่า เวลา 14.00 น. วันนี้ จะเดินทางไป สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย และนายพงศกร มหาเปารยะ หรือแต๊งค์ อดีตคนรักของแตงโม ในข้อหาโพสต์ข้อความในสื่อโซเชียลหมิ่นประมาทตน และจะทยอยแจ้งความต่อเนื่อง รวมทั้งจะแจ้งความผู้ที่แสดงความเห็นหมิ่นประมาทลูกความของตนด้วย คือ แม่ของแตงโม

ส่วนกรณีกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่าการทำคดีของตำรวจไม่มีอะไรคืบหน้าไปกว่าเดิม ทนายเดชา กล่าวว่า เมื่อพยานหลักฐานบ่งชี้แบบนี้จะไปแจ้งข้อหาฆาตกรรมคงไม่ถูกต้อง เพราะต้องมีหลักฐานที่ชี้ชัดได้ว่าเป็นการฆาตกรรม อีกทั้งแม่ของแตงโมได้ข้อมูลจากตำรวจอยู่ตลอด ทำให้เห็นว่าคดีนี้มีหลักฐานที่ระบุว่าเป็นการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นตาย แม่ไม่ติดใจในการทำงานของตำรวจ ส่วนเรื่องการเรียกค่าเสียหายจากผู้ต้องหาที่ร่วมกันประมาทจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ต้องรอให้อัยการสั่งฟ้องก่อน จากนั้นจะนำคำบรรยายฟ้องมาดู และเข้าเป็นโจทก์ร่วมเพื่อเรียกค่าเสียหาย ตอนนี้ยังไม่เคยคุยถึงตัวเลขว่าจะเรียกค่าเสียหายเท่าไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า