fbpx

รวบ ม.ล.ตั้งแก๊งตั๋วทิพย์ หลอกเงินวิ่งเต้นเลื่อนตำแหน่ง

กองปราบฯ 27 เม.ย.- กองปราบฯ ตามรวบ “หม่อมหลวง” กับพวก ตั้งแก๊งตั๋วทิพย์ หลอกตำรวจโอนเงินกว่า 5.7 ล้านบาท อ้างช่วยวิ่งเต้นให้เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นผู้กำกับการได้ ตรวจสอบบัญชีเงินฝากของหนึ่งในผู้ต้องหา พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 600 ล้านบาท ผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ


พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม แถลงผลการจับกุม ม.ล.จรัลพงษ์ หรือหม่อมแฟรงค์ อายุ 53 ปี, นางอณัญญา หรือเจ๊ญา อายุ 53 ปี และนางปฏิญาพร หรือเจ๊โหน่ง อายุ 49 ปี ที่ร่วมกันตั้งแก๊งตั๋วทิพย์ หลอกลวงเงินวิ่งเต้นตำแหน่งนายตำรวจ

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ตำแหน่งรองผู้กำกับการในจังหวัดอุดรธานี ถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกลวงว่าสามารถช่วยเหลือวิ่งเต้นให้เลื่อนตำแหน่งได้ โดยเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2564 มีคนแนะนำให้ผู้เสียหายรู้จักกับนางปฏิญาพร ซึ่งอ้างว่าจะช่วยให้ขึ้นตำแหน่งเป็นผู้กำกับการได้ ผู้เสียหายจึงโอนเงินไปให้จำนวน 200,000 บาท จากนั้นพาไปพบกับนางอณัญญา และหม่อมหลวงจรัลพงษ์ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี เพื่อพูดคุยสร้างความน่าเชื่อถือมีการอ้างว่ารู้จักสนิทสนมกับผู้หลักผู้ใหญ่ นักการเมืองระดับประเทศ และข้าราชการตำรวจระดับสูงหลายคน จนผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินไปให้อีก 3 ล้านบาท ต่อมากลุ่มผู้ต้องหาได้ออกอุบายอ้างว่ามีตำรวจนายอื่นให้เงินมากกว่า จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเกทับอีก 2 ล้านบาท ผู้เสียหายก็หลงเชื่ออีก จึงได้โอนเงินไปให้ รวมเป็นเงินทั้งหมด 5,750,000 บาท


แต่เมื่อผลการแต่งตั้งนายตำรวจเสร็จสิ้น ผู้เสียหายก็ไม่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นผู้กำกับการแต่อย่างใด รวมทั้งไม่สามารถติดตามกลุ่มผู้ต้องหาได้อีก จึงไปแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาที่ สภ.ภูแก้ว จ.อุดรธานี แต่ต่อมาเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะเชื่อว่ากลุ่มผู้ต้องหารู้จักกับผู้มีอิทธิพล จึงขอให้โอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปรามทำคดีแทน ซึ่งต่อมาก็ได้สืบสวนหาข้อมูลจนพบว่า แก๊งนี้ทำกันเป็นขบวนการ มีการแบ่งหน้าที่กันชัดเจน ก่อนจะให้โอนเงินเข้าไปในบัญชีของกลุ่มขบวนการ จนสามารถตามจับกุมหม่อมหลวงจรัลพงษ์ ได้ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และจับกุมนางปฏิญาพร ได้ที่จังหวัดขอนแก่น ส่วนนางอณัญญา เข้ามอบตัวต่อตำรวจ

จากการตรวจสอบยังพบว่า ผู้ต้องหามีประวัติการกระทำความผิดมาแล้ว 13 คดี ตรวจสอบเส้นทางการเงินและบัญชีเงินฝากของนางอญัญญา พบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร