fbpx

ตร.นำสำนวนคดี “แตงโม” พร้อม 6 ผู้ต้องหา ส่งอัยการ

นนทบุรี 26 เม.ย.- ตำรวจนำสำนวนคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” กว่า 2,000 หน้า พร้อมผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ส่งฟ้องต่ออัยการจังหวัดนนทบุรี ด้านอัยการนัดฟังคำสั่งคดี 27 พ.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย


วันนี้ (26 เม.ย.) เวลา 14.30.น. พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ และ พล.ต.ต.อุดร ยอดเจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมกับพนักงานสอบสวนในคดี นำสำนวนความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ในการคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ กว่า 2,000 หน้า และตัวของผู้ต้องหาทั้ง 6 คนประกอบไป ด้วยนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ, นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต, นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาทร หรือจ๊อบ, นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน และนางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก ก็จะมีอีก 1 คนก็คือ นายภีม ธรรมธีรศรี หรือเอ็ม ในฐานะกุนซือผู้อยู่เบื้องหลังให้คำแนะนำคนบนเรือ ว่าต้องให้การยังไงกับเจ้าหน้าที่ มาส่งให้พนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อมีความเห็นสั่งคดี

โดยมีนายธีระนนท์ ไหวดี อธิบดีอัยการสำนักงานอัยการภาค 1, นายอิทธิพร แก้วทิพย์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ในฐานะโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด, นายประยุทธ เพชรคุณ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี มาเป็นตัวแทนในการรับสำนวน


นายอิทธพร ระบุว่า หลังจากที่รับสำนวนมาจากตำรวจแล้ว ขั้นตอนหลังจากที่รับสำนวนจากพนักงานสอบ ก็จะให้อัยการจังหวัดนนทบุรีแต่งตั้งองค์คณะอัยการขึ้นมา 3 ท่าน เป็นผู้รับผิดชอบพิจารณาสำนวนในคดีนี้ โดยทั้ง 3 คน เป็นผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ในการทำงานสูง เชื่อว่าจะสามารถพิจารณาให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 6 รายที่ส่งมา อัยการมีความเห็นในการอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยหลักหลักทรัพย์เดิมในชั้นพนักงานสอบสวนรายละ 200,000 บาท ส่วนเงื่อนในการประกันตัวก็ใช้เงื่อนไขเดิมในชั้นพนักงานสอบสวน และจะมีนัดฟังคำสั่งพนักงานอัยการในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.00 น. ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี

ในขณะที่อธิบดีอัยการสำนักงานอัยการภาค 1 ให้ความมั่นใจว่าอัยการจะทำงานให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย โดยไม่มีอคติ โดยใช้หลักกฎหมายเป็นพื้นฐานสำคัญ ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่สังคมและประชาชนให้ความสนใจ เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลสาธารณะ ดังนั้น ขอให้มั่นใจว่าอัยการจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น