fbpx

ผู้บริหารกองสลากพลัส โอดโดนค้น 2 รอบ พร้อมลุยการเมือง แก้ปัญหาสลาก

กทม. 26 เม.ย.- ผู้บริหารกองสลากพลัส โอดยอมรับเหนื่อย หลังถูกเข้าตรวจค้นรอบ 2 พร้อมขอผู้ค้ารายย่อยอย่ากังวล เตรียมตั้งทีมทนายช่วยทางคดี พร้อมลงเล่นการเมือง ลุยแก้ปัญหาลอตเตอรี่เกินราคา


นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ ผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือกองสลากพลัส กล่าวภายหลังจากที่ตำรวจ และสำนักงานกินแบ่งรัฐบาล นำกำลังเข้าตรวจค้นตามหมายค้นศาลอาญา ว่ารู้สึกเหนื่อย เนื่องจากถูกเข้าตรวจถึง 2 ครั้งแล้ว แต่เชื่อว่าตำรวจทำตามหน้าที่ เพราะมีแพลตฟอร์มอื่นไปแจ้งเบาะแสว่าตนขายสลากเกินราคา 80 บาท ส่วนตัวไม่มีปัญหา แต่มองว่าผู้ค้ารายย่อยมีโควตาคนละ 5 เล่ม จะส่งผลกระทบโดยตรง และการเข้าตรวจค้นครั้งที่แล้ว ตนเองไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ ไป แต่ครั้งนี้มีความจำเป็นที่จะต้องให้ข้อมูล เนื่องจากมีหมายศาลระบุชัดเจน

ส่วนผู้ค้ารายย่อยขออย่ากังวล ตนจะตั้งทีมทนายเพื่อช่วยเหลือในการต่อสู้ทางคดี ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแน่นอน และมองว่าการที่รัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาราคาสลากแพงเป็นการแก้ปัญหาไม่ถูกจุด ตามหลักการตลาดแล้ว ต้องไปควบคุมที่ราคาต้นทุน ปัจจุบันจะเห็นว่าราคาต้นทุนในแต่ละที่ราคาส่งสูง สุดอยู่ที่ 97 บาท


นายพันธ์ธวัช ยืนยันหลังจากนี้ไปกองสลากพลัสจะจำหน่ายสลากในราคา 80 บาท และยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าสนับสนุนโอนเงินส่วนต่างเข้ามาได้ ส่วนใครไม่สนับสนุนก็เป็นสิทธิ์ของเขา ยืนยันไม่ใช่เงินบริจาค ที่ผ่านมาเคยยอมขายขาดทุน เพื่อต้องการแสดงให้เห็นถึงความจริงใจ แต่สุดท้ายกองสลากพลัสจะอยู่ได้ก็ต้องได้กำไรต่อใบ ใบละ 5 บาท

ผู้บริหารกองสลากพลัส ย้ำจะแก้ปัญหานี้ให้ได้ แม้ที่ผ่านมาจะต่อสู้เรื่องราคาสลากมาอย่างเหน็ดเหนื่อย พร้อมประกาศจะลุยแก้ปัญหาต่อ และมองว่าหากพรรคการเมืองใดพร้อมที่จะทำให้จำหน่ายลอตเตอรี่ในราคา 80 บาท ก็พร้อมสนับสนุน และพร้อมจะลงเล่นการเมืองหากจำเป็น ซึ่งตนมีฐานเสียงพอสมควร

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่เคยติดต่อให้ตนเองเป็นตัวแทนย่อย หรือให้รับสำนักงานสลากมาจากกองสลาก เพื่อเป็นพันธมิตรค้าขายร่วมกัน แต่ตนพยายามติดต่อเข้าพบขอพุดคุยหลายครั้ง ยังไม่มีโอกาส เนื่องจากแต่ละคนต่างทำหน้าที่ติดภารกิจกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน